Menu
BEAUTY / BLOG

Review : Quinoa Serum จาก Kiehl’s ชวนมาผลัดผิวจากสารสกัดธรรมชาติ

สำหรับเพื่อนๆสายสุขภาพ ที่ชื่นชอบสรรหาสิ่งที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกายอย่างพวกเรา คงรู้จักเจ้า ควินัว Quinoa ธัญพืชมากประโยชน์ที่รู้จักกันในนามว่า ซูเปอร์ฟู้ด เป็นอย่างดีแน่นอนเพราะว่ามันสามารถเอามาทำอาหารเพื่อสุขภาพได้ตั้งแต่คาวไปถึงของหวานหลากหลายเมนู โดยช่วยเติมคุณค่าให้อาหารธรรมดาอร่อยและมีประโยชน์มากขึ้น เนื่องจากควินัวให้สารอาหารมากกว่าธัญพืชชนิดอื่นๆ มีโปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และไขมันดีที่จำเป็นต่อร่างกาย มีไฟเบอร์มากกว่าข้าวกล้องถึง 2 เท่า ค่าดัชนีน้ำตาลที่ค่อนข้างต่ำแต่กลับมีเส้นใยสูง เป็นแหล่งรวมกรดอะมิโนกรดเอซิดและสารต่อต้านอนุมูลอิสระสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูงจนเกินไปและควบคุมระบบการย่อยอาหารอีกด้วย จึงเป็นอาหารที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก

DSC00194

ทั้งนี้ในปัจจุบันควินัวไม่ได้มีสำหรับแค่การบริโภคอย่างเดียวนะคะเพราะ Kiehl’sได้มีการคิดค้นเป็นนวัตกรรมใหม่ เพื่อผลัดผิวเสียทิ้งไปโดยใช้เปลือกเมล็ดควินัวมาสกัดออกมาเป็น Skin Care โดยใช้ชื่อว่า Quinoa Serum หรือ Nightly Refining Micro-Peel Concentrate ซึ่งใช้เมล็ดควินัวมากถึง 2,000 เมล็ดต่อ 1 ขวดเลยทีเดียว!!!

โดยบุ๊คได้ไปต่อแถวรับตัวเทสเตอร์ มาจาก Kiehl’s สาขาเซ็นทรัลลาดร้าว มาทดลองใช้ในเรื่องสรรพคุณที่ทาง Kiehl’s บอกไว้ก็คือเป็น เป็นการผลัดผิวที่เสียออก เพื่อเผยผิวใหม่ที่ดูอ่อนวัยลง เป็นการผลัดผิวที่เราไม่ต้องไปทำที่คลีนิคอีกต่อไป สามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านค่ะ ซึ่งตัว Quinoa Serum นี้มีความอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิวรวมถึงผิวแพ้ง่ายด้วยนะคะ

DSC00119

ผลจากการทดลองใช้ เมื่อลองหยด Quinoa Serum ลงบนมือเห็นได้ชัดว่าตัวเซรั่มเป็น สีใส เนื้อเหลว เมื่อลองใช้นิ้วเกลี่ยจะพบว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างลื่นแต่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

DSC00173

วิธีใช้กับใบหน้าของบุ๊ค คือ หยดตัวเซรั่ม 2-3 หยดทาให้ทั่วใบหน้าหลังทำความสะอาด เป็นขั้นตอนแรกก่อนลงครีมบำรุงอื่น โดยใช้ได้เป็นประจำทุกคืน
ซึ่งระยะเวลา 3 วันแรกที่บุ๊คได้ทดลองให้ก็รูสึกได้เลยว่าหน้าเรียบเนียนขึ้น ปกติหน้าจะชอบมีผดเล็กๆขึ้น และผิวนุ่มขึ้นแบบชัดเจนมาก แต่ในเรื่องริ้วรอยและความกระจ่างใสของผิวขึ้นของผิวว่าทำได้ดีมากแค่ไหนคงต้องรอใช้ต่อไปเพื่อดูผลระยะยาวกันค่ะ

ส่วนตัวก็ปลื้มมากนะเพราะบุ๊คก็ทานควินัวเป็นปกติอยู่แล้ว เพราะสรรพคุณมันดีต่อร่างกายหลายอย่าง แล้วนี่ยังมี skin care สารสกัดจากเปลือกเมล็ดควินัว เป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวภายนอกให้สดใสเปร่งปลังอีก เรียกได้ว่าเจ้าควินัวนี่เป็นสิ่งที่สารพัดประโยชน์จริงๆ

ตอนนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ Kiehl’s shop ทุกสาขาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ใครสนใจก็สามารถไปสอบถามได้ที่ช้อป kiehl’s นะคะ หรือเข้าไปดูข้อมูลต่างๆได้ที่นี่เลยค่ะ www.facebook.com/KiehlsThailand www.kiehls.co.th
#QuinoaSerum #KiehlsThailand

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)