Menu
BEAUTY / BLOG / REVIEW

Review : Saugella Attiva ตัวช่วยดูแลจุดซ่อนเร้น สำหรับสปอร์ตเกิร์ล

         ในช่วงออกกำลังกายหรือตอนมีรอบเดือนบุ๊คเชื่อว่าสาวๆหลายคนมีปัญหาเรื่อง “กลิ่น” ที่ไม่พึงประสงค์จากจุดซ่อนเร้น เนื่องจากการออกกำลังกายอาจจะเกิดการหมักหมมของเหงื่อไคลบริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง และถ้ายิ่งใช้แผ่นอนามัยหรือผ้าอนามัยในช่วงการออกกำลังกายก็ยิ่งมีผลให้เกิดความอับชื้นมากขึ้น โดยเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเป็นเชื้อราได้ ผลที่ตามมาคืออาการตกขาวที่มากขึ้น หรือมีสีและกลิ่นผิดปกติ

         ซึ่งตามปกติทางการแพทย์ได้บอกว่าการดูแลจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุดคือการใช้ น้ำสะอาด ล้างแค่ภายนอก ไม่ควรสวนล้าง เพราะช่องคลอดเรามีแบคทีเรียดีที่ช่วยคงสมดุลอยู่แล้ว แต่ถ้าช่วงที่ออกกำลังกาย หรือ เป็นประจำเดือนนั้นจะส่งผลให้จุดซ่อนเร้นของเราอับชื้นและติดเชื้อง่ายกว่าปกติ ทำให้มีปัญหาในเรื่องของ “กลิ่น” ที่ตามมา ถ้าจะแก้ปัญหาโดยใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำทั่วไปที่มีความเป็นด่าง ก็จะทำให้สมดุลความเป็นกรดของช่องคลอดเสียไปจึงติดเชื้อได้ง่ายขึ้นไปอีก ดังนั้นทางที่ดีคือต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นเป็นพิเศษ

DSC00133

         วันนี้บุ๊คจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นตัวที่ตัวบุ๊คเองใช้อยู่กันค่ะ ซึ่งตัวนี้มีชื่อว่า ซอลเจลล่า แอ็ทติว่า (Saugella attiva) pH 3.5 เป็นแบรนด์ที่ผลิตในอิตาลี สูตรนี้จะปกป้องเป็น 2 เท่า เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ออกกำลังกายเป็นประจำ มีกิจกรรมทำระหว่างวันมาก,ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือหลังคลอด,ระหว่างมีประจำเดือน,ผู้ที่ทำงานนอกบ้าน เข้าห้องน้ำสาธารณะประจำเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย

DSC00181

         โดยประกอบด้วยสารสกัดธรรมชาติ ได้แก่ ใบเสจและใบไทม์ ซึ่งมีคุณสมบัติ คือ ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรค เช่น เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย แบบไม่ทำลายสมดุลตามธรรมชาติ ลดการเกิดกลิ่น และคงความชุ่มชื้นของจุดซ่อนเร้น ที่สำคัญสุดเลยคือยี่ห้อนี้ไม่มีน้ำหอม จะมีกลิ่มหอมอ่อนๆจากสารสกัดธรรมชาติ อ่อนโยน สำหรับผิวบอบบางของจุดซ่อนเร้นเลย

mix1

         วิธีใช้ เขย่าก่อนใช้ หยดเพียง 1-2 หยดผสมกับน้ำเล็กน้อย ใช้ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น วันละ 1-2 ครั้ง ในช่วงที่เป็นประจำเดือน หรือออกกำลังกายอย่างหนักแล้วน้องสาวอับชื้น

ig

         ผลการใช้ น้ำยาจะสีใสๆ เนื้อเหลว เมื่อผสมน้ำฟองจะไม่เยอะมาก ล้างออกง่าย ไม่รู้สึกแห้งตึงหรือลื่นผิวเกินไป รู้สึกสะอาด กลิ่นจะไม่หอมเหมือนน้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นยี่ห้ออื่นๆ แต่ยี่ห้อนี้จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนสมุนไพร โดยช่วงที่บุ๊คออกกำลังกายหนักๆ เหงื่อออกเยอะๆ แน่นอนว่าน้องสาวต้องอับชื้นมากๆ ซึ่งบางครั้งมีตกขาวเยอะและกลิ่นแรงเป็นพิเศษ แต่พอได้ใช้ตัวนี้ล้างไประยะนึง พบว่าหลังออกกำลังกายเสร็จ ตกขาวไม่เยอะเหมือนเมื่อก่อน แถมไม่มีกลิ่นให้กังวลใจด้วย ทำให้เวลาออกกำลังกายมั่นใจมากขึ้นเยอะเลย

mix2

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)