Menu
REVIEW

ยาสีฟันออร์แกนิค ดีอย่างไร?

ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาสนใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ คำพูดที่เรามักจะได้ยินบ่อย ๆ คือ “ออร์แกนิค” ไม่ว่าจะเป็นอาหารออร์แกนิค

ผักออร์แกนิค และผลิตภัณฑ์ของใช้ที่เป็นออร์แกนิค ซึ่งแน่นอนเมื่อเราได้ยินบ่อยๆ ก็เกิดความสงสัยว่า “ออร์แกนิค” คืออะไรนะ มันดีอย่างไร

โดยบุ๊คจะอธิบายสั้นๆ ง่ายๆ เลย คือ สินค้าออร์แกนิค ส่วนประกอบส่วนใหญ่จะมาจากธรรมชาติ และไม่ใช้สารเคมีใด ๆ ที่ก่อให้เกิดสารตกค้างเป็นโทษต่อร่างกาย อีกทั้ง กระบวนการผลิตยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยไม่ก่อให้เกิดมลพิษที่ส่งผลร้ายสิ่งแวดล้อมด้วย ดีงามขนาดนี้ บุ๊คก็เลยพยายามเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม ครีมบำรุงผิว และเลือกรับประทานอาหารที่เป็นออร์แกนิค เพื่อสุขภาพที่ดีของเราในระยะยาวค่ะ

วันนี้บุ๊คมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่เป็นประจำในชีวิตประจำวัน ที่เป็นสินค้าออร์แกนิคอีกอย่างหนึ่งมาแนะนำกัน นั่นก็คือ “ยาสีฟัน สปาร์คเคิล เนเชอรัล เฟรชแอนด์กัม แคร์” ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เดี๋ยวนี้ยาสีฟันเค้าก็มีแบบออร์แกนิคแล้วนะ!! แปรงฟันได้อย่างสบายใจหายห่วงเรื่องสารตกค้างเลย ตอบโจทย์คนรักสุขภาพอย่างเราได้ดีทีเดียวล่ะ

ผลิตภัณฑ์มาเป็นหลอดขนาดกำลังดี เนื้อยาสีฟันละเอียด สีเขียวอ่อน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เวลาใช้บีบแค่ปริมาณเมล็ดถั่วเขียวก็เพียงพอ แปรงฟันเสร็จแล้วอย่าลืมบ้วนปาก พร้อมแปรงลิ้นให้สะอาดด้วย เพื่อป้องกันแบคทีเรียที่จะสะสมในช่องปาก ซึ่งก่อให้เกิดอาการของกลิ่นปากได้

จากการที่บุ๊คได้ทดลองใช้ยาสีฟัน สปาร์คเคิล เนเชอรัล เฟรชแอนด์กัม แคร์ มาสักระยะหนึ่งแล้ว พบว่า ขณะแปรงฟันไม่แสบเหงือก รู้สึกได้ว่าเนื้อยาสีฟันมีความอ่อนละมุน อ่อนโยนต่อเหงือก เวลาแปรงมีกลิ่นหอมของยาสีฟันอ่อน ๆ ช่วยให้สดชื่น และลดอาการกลิ่นปากได้ดีเลย เลิฟสุด ๆ ค่ะ

ซึ่งส่วนผสมและสรรพคุณที่น่าสนใจของยาสีฟัน สปาร์คเคิล เนเชอรัล เฟรชแอนด์กัม แคร์ ที่พิเศษกว่ายาสีฟันอื่น ๆ มีดังนี้

1. มีสารสกัดของดอกคาเลนดูล่า (Calendula) จากธรรมชาติ บนเทือกเขา Alpine ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ที่ช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยังมีสรรพคุณที่ช่วยลดการอักเสบจากโรคเหงือกบวม เลือดออกตามไรฟัน ช่วยสมานแผลในช่องปากและเหงือกได้
2. ไม่มีสาร Parabens (พาราเบนส์) ซึ่งเป็นสารกันเสียที่นิยมใช้ในหลายๆ ผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นพวกเครื่องสำอางต่างๆ รวมถึงยาสีฟันด้วย แต่สำหรับยาสีฟัน Sparkle Organic จะไม่ใช้สารตัวนี้ ซึ่งเป็นสารที่มีความเสี่ยงอาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นสารที่อนุญาตให้ใช้ได้ และบอกว่าปลอดภัยก็ตาม แต่หากเลือกใช้แบบออร์แกนิคที่ไม่มีสารตัวนี้เลย ก็ดีต่อสุขภาพมากกว่า เราจึงควรเลือกป้องกันและลดความเสี่ยงไว้ก่อน เรียกได้ว่า กันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ
3. ช่วยจัดการกับสาเหตุของกลิ่นปาก และช่วยให้ลดความรุนแรงของกลิ่นปากได้ ทำให้ปากหอมสดชื่นตลอดวัน
4. ช่วยปกป้องเหงือกให้แข็งแรง ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของคราบพลัคและหินปูน
5. เด็กสามารถใช้ได้ เพราะไม่มีสารที่เป็นอันตราย
6. เป็นยาสีฟันอีกทางเลือกหนึ่งเหมาะกับคนรักสุขภาพ

เห็นมั้ยล่ะว่า ยาสีฟันออร์แกนิคดีต่อสุขภาพช่องปากของเราจริง ๆ อ่อนโยน และไม่มีสารตกค้างให้ต้องกังวลใจ แถมยังช่วยลดกลิ่นปากได้ดีอีกด้วย ไหน ๆ ก็เลือกบริโภคอาหารออร์แกนิคกันอยู่แล้ว ก็เลือกอุปโภคสินค้าออร์แกนิคอย่างยาสีฟัน สปาร์คเคิล เนเชอรัล เฟรชแอนด์กัม แคร์ ด้วยก็แล้วกัน เฮลตี้กันแบบสุด ๆ ไปเลย คนรักสุขภาพตัวยงไม่ควรพลาด ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีแบบยั่งยืนของเราค่ะ

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)