Menu
inspiration

โยโย่จากยาลดน้ำหนัก ก็กลับมาผอมได้ เคล็ดลับลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม ภายใน 2 เดือน

วันนี้บุ๊คมีบทสัมภาษณ์ของ “คุณปุ๊กปิ้ก”

สาวที่ใช้ยาน้ำหนักมาตลอดจนเกิดโยโย่เอฟเฟค แต่ก็สามารถกลับมาผอมลงได้ด้วยวิธีธรรมชาติ

หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม “ปีนี้เราจะ ผอมไปด้วยกัน” https://www.facebook.com/groups/997812890362820 เรามาฟังเรื่องราวและเทคนิคการลดนํ้าหนักของเธอกันเลย ดีกว่า

บุ๊คกี้ : คุณปุ๊กปิ้กแนะนำตัวในเพื่อนๆรู้จักกันหน่อยค่ะ

ปุ๊กปิ้ก : ชื่อ นส.กรรณิการ์ สุทธิประภา ชื่อเล่น ปุ๊กปิ้ก
น้ำหนักก่อนลด 68 กิโลกรัม หลังลดใช้เวลา 2 เดือน 58 กิโลกรัม หายไป 10 กิโลกรัม
Facebook : Gunniga Pookpick Suttiprapa
Instagram : POOKPICK__2

บุ๊คกี้ : อะไรคือแรงบันดาลใจในการลดนํ้าหนักของคุณ ปุ๊กปิ้ก

ปุ๊กปิ้ก : เริ่มมาจากเราเคยเป็นคนนึงที่หุ่นดี เมื่อก่อนน้ำหนักแค่ 43 จนวันนึงเราอ้วนขึ้นมา 47 เราก็ไปทานยาลดน้ำหนัก พอทานไปมันก็กลับมาผอมนะค่ะ แต่หยุดทานก็อ้วนอีก เราก็ทานๆหยุดๆวนไปเป็นเวลาหลายปี จนวันนึงที่เราดื้อยามาก ทานยาตัวไหนก็ไม่ลดอีกเลย หลังจากนั้นน้ำหนักก็เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึง 70 กิโลกรัม แต่เรายังไม่สะทกสะท้านคิดว่าตัวเองยังผอมอยู่ จนเพื่อนแต่งงานและเราต้องมาเป็นเพื่อนเจ้าสาว ในกลุ่มเพื่อนมีกัน 5 คนค่ะ เป็น 4 สาวที่สวยมาก และ 1 นางหมู

รูปสมัยผอมเพราะกินยาลดน้ำหนัก

นั่นคือคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้คิดลดน้ำหนักจริงจัง เมื่อถึงเวลาที่เพื่อนเจ้าสาวต้องไปแต่งชุดไทย คนอื่นใส่สวยหมด พอดีมากดั่งนางในวรรคดี ส่วนเราช่างเหมือนผีเสื้อสมุทร ชุดก็ใส่ไม่ได้ ติดกระดุมไม่ได้ ต้องชื้อเข็มขัดมาติดเอาใหม่ อึดอัดไปหมด พอตากล้องมาถ่ายรูปยิ่งเห็นความชัดเจนของความอ้วน พอเริ่มเห็นรูปก็รู้สึกว่าไม่ได้แล้วนะทำไมเราปล่อยตัวขนาดนี้ เราขี้เหร่สุดในกลุ่มเลยอ่ะ เราต้องทำอะไรซักอย่าง

หลังจากนั้นเลยเริ่มศึกษาหาวิธีการลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ ไม่เอาแล้วกับยาลดน้ำหนัก ทำให้มาเจอการทานอาหารคลีน การนับแคลอรี่ ควบคุมอาหารและออกกำลังกาย เป็นการลดที่ยืนยาวและไม่โยโย่แน่นอน

เลยตัดสินใจว่าต้องลดวันนี้แหละ ถ้าไม่เริ่มวันนี้จะเริ่มวันไหน !!

บุ๊คกี้ : คุณปุ๊กปิ้กมีวิธีการลดอย่างไรบ้างคะ

ปุ๊กปิ้ก : เริ่มจากลงมือทำค่ะ ลงมือทำอาหารคลีนนี่แหละค่ะ เนื่องจากเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว ก็เลยออกไปที่ Tops เลือกชื้อเครื่องปรุงโลวโซเดียม น้ำตาลฮาฟแคลอรี่ น้ำมันรำข้าว วันแรกที่ทานจืดหน่อยๆ แหะ >,< แอบรู้สึกไม่ค่อยอร่อยเหมือนของทอดหรือหมูสามชั้น แต่ต้องอดทน เรามีเพื่อนสวยไว้เป็นกำลังใจ เพื่อนๆในกลุ่มดีค่ะทุกคนอยากให้กลับมาผอมอยากให้กลับมาสวย ทุกคนก็ให้กำลังใจมาโดยตลอด
หลังจากทานอาหารไปได้ 1 อาทิตย์แรก น้ำหนักลงค่ะ แทบไม่น่าเชื่อจากที่ปกติมีแต่น้ำหนักขึ้นค่ะ ตอนแรกคือลงเป็นขีดเอง แต่ก็ดีใจ เพราะ 4 ปีมาแล้วที่น้ำหนักไม่เคยลงเลย ทีนี้กำลังใจยิ่งมาเต็มค่ะ ต้องทำต่อไปเรื่อยๆ ก็ทำมาเรื่อยๆจน 2 เดือนน้ำหนักหายไป 10 กิโลกรัมค่ะ

เทคนิคหลักในการลดน้ำหนักให้ได้ผลของปุ๊กปิ้ก

1.ควบคุมอาหาร ทานอาหารคลีน หันมาทานอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายค่ะ ทานให้พอดี เมนูที่ทานประจำค่ะ คือ กระเพราอกไก่สับ ส้มตำ ไก่ย่าง และ น้ำพริกกับผักค่ะ

แต่ถ้าวันไหนไม่ว่างทำอาหาร ก็จะทานข้างนอกแต่เลือกทานที่ไม่ทอด ไม่มันค่ะ

2.ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ งดของมัน ของทอด ขนมขบเคี้ยว
3.ออกกำลังกายโดยเน้นคาดิโอวันล่ะ 1 ชั่วโมง ก็จะมีการเข้าคลาสซุมบ้า บอดี้แจม สกายว็อค เดินเร็วบนเครื่อง วิ่งบนลู่วิ่ง และปั่นจักรยานค่ะ ทำสลับกันไปไม่ให้เบื่อ

ควบคู่ไปกับเวทเทรนนิ่งไปด้วยหรือบางวันก็เข้าคลาส Core Abs ที่ฟิตเนส อาทิตย์ละ 1 ครั้ง 1 ชั่วโมง มันจะเป็นท่าแพลงแบบท่าต่างๆ โดยระหว่างออกกำลังกายคอยจิบน้ำเปล่าทีล่ะนิดตลอดนะค่ะ ร่างกายจะได้ไม่ขาดน้ำ ท่าเล่นเวทก็จะมี 4 ท่าดังนี้ค่ะ

4.มีวันชีสย์เดย์ คือกินอะไรก็ได้ตามใจปากได้แค่อาทิตย์ล่ะ 1 มื้อเท่านั้นค่ะ

บุ๊คกี้ : มีเคล็ดลับพิเศษอะไรที่ใช้ในการลดนํ้าหนักบ้างไหมเอ่ย

ปุ๊กปิ้ก : 1.พาตัวเองออกไปให้ถึงฟิตเนตให้ได้ค่ะ หลังจาก 1 อาทิตผ่านไปเราจะอยากไปทุกวันเอง วันไหนไม่ได้ไปออกกำลังกายเหมือนจะนอนไม่หลับ

2.ทำน้ำผลไม้แบบไม่ใส่น้ำตาลไว้ดื่ม เพื่อให้อิ่มท้องและมีประโยชน์ แถมช่วยในระบบขับถ่ายด้วย โดยวิธีทำแค่เอาผลไม้ที่ชอบหั่นใส่ลงไปให้กระบอกเติมน้ำเปล่า เอาเม็ดแมงลักที่แช่ไว้จนพองเต็มที่เทลงไป แช่ในตู้เย็นให้เย็น เอาไว้ทานระหว่างวันค่ะ

3.ดื่มชาเขียวร้อนก่อนออกกำลังกาย เป็นชาเขียวเพียวๆ ชงธรรมดาแบบไม่ใส่น้ำตาลเลยนะคะ เพราะเคยอ่านเจอมาว่า ดื่มชาเขียวร้อนก่อนออกกำลังกาย จะทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น เนื่องจากชาเขียวก็มีสารคาเฟอีนค่ะ และยังช่วยให้ไขมันเราออกมาทางเหงื่อ และช่วยในการเผาผลาญได้ดีขึ้น มีความตื่นตัวในการออกกำลังกายประมาณนี้ค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่าดื่มชาเขียวร้อนแล้วมาคาดิโอเหงื่อออกดีมากค่ะ เบาสบายตัวเลยทีเดียว

บุ๊คกี้ : มีความเปลี่ยนแปลงอะไรที่เกิดขึ้นบ้างหลังจากน้ำหนักเราลดลง

ปุ๊กปิ้ก : ตอนอ้วนไปสมัครทำงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ บริษัทจะชอบบอกมาเลยว่า ขอโทษนะคะ ทีมงานมีแต่ชุดไซส์ s,m ยิ่งเป็นแรงผลักดันว่า วันนึงเราต้องใส่ได้ ต้องได้งาน จนพอมาวันนี้เราก็ทำสำเร็จค่ะ มาใส่เสื้อไซส์ m ทรงผู้หญิงของหลายๆบริษัทได้แล้ว ตอนนี้ก็กลับมารับงาน pg ได้แล้ว สุขภาพก็ดีขึ้น หุ่นก็ดีขึ้น คนก็ชมว่าสวยขึ้น แค่หุ่นดีขึ้นชีวิตก็มีความสุขแล้วค่ะ เลือกชื้อเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น ได้มากขึ้น สบายตัวขึ้น ไปสมัครงานที่ไหนก็ได้งานทำ รายได้ก็มากขึ้น แค่หุ่นดีชีวิตเปลี่ยนเลยค่ะ

บุ๊คกี้ : อยากฝากอะไรให้ถึงคนที่กำลังลดนํ้าหนักอยู่

ปุ๊กปิ้ก : ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ถ้าเราตั้งใจทำค่ะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลา เพราะมันเป็นข้ออ้างของคนขี้เกียจ !! ถ้าเราตั้งใจวันนึงเราจะสวยขึ้นจนตกใจตัวเอง คนเราแค่ผอมก็ดูสวยขึ้นแล้วค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าอ้วนจะไม่สวยนะค่ะ ก็สวยค่ะ แต่มันจะดีกว่าไหมถ้าทั้งสวยและหุ่นดีในเวลาเดียวกัน ทุกอย่างอยู่ที่ใจล้วนๆเลยค่ะ เราตั้งใจ เรามีวินัย ทำไมมันจะไม่ลด !!

อ่านจบแล้วมีกำลังใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมหละ ตามอย่างที่คุณปุ๊ปปิ้กบอกไว้เลยว่า

“ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ถ้าเราตั้งใจทำ”

คำนี้คมสุดๆ ยังไงบุ๊คและคุณปุ๊กปิ้ก เป็นกำลังใจทุกคนนะคะ หุ่นสวย ไม่ได้สร้างในวันเดียว สู้กันต่อไปค่าทุกคน !!!

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)