Menu
BLOG / REVIEW

พาช้อปปิ้งสินค้าเพื่อสุขภาพ ที่งาน The Farm 2017

วันนี้บุ๊คจะพาเพื่อนๆมาเดินชมงาน

The Farm 2017 ใจกลางกรุง

ที่มีอาหาร ผัก ผลไม้เพื่อสุขภาพส่งตรงมาจากหลากหลายฟาร์มชื่อดังทั่วประเทศไทย

โดยสาขาที่บุ๊คไปวันนี้คือที่เซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะ มาดูกันเลยดีกว่ามีสินค้าอะไรที่น่าช้อปปิ้งติดไม้ติดมือกลับบ้านกันบ้าง

ซุ้มแรกที่เดินผ่านมาแล้วต้องหยุดนั่นก็คือ จิงจูไฉ่ ออแกนิค จากโครงการ ๑ไร่ ๑ แสน เพื่อนๆหลายคนอาจจะเคยกินในต้มเลือดหมูเพื่อดับกลิ่นคาว แต่ที่บ้านแม่ของบุ๊คชอบเอามาใส่ในแกงจืดและทำผัดผักให้กินบ่อยๆ เจ้าตัวนี้เป็นพืชมีประโยชน์มากนะ โดยเป็นพืชที่มีฤทธิ์เย็น มีสารไลโมนีน ซิลนีน และไกลโคไซด์ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลความดันเลือดในร่างกาย นอกจากนั้นยังมีน้ำมันหอมระเหยอยู่ในใบและลำต้น ช่วยขับลมในกระเพาะอาหารได้ดีแต่ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดควรจะกินแบบสดๆจะดีกว่า ที่นี่เขามีขายเป็นต้น มีปุ๋ย มีดิน ให้เอาไปปลูกเก็บกินเองไร้สารพิษแบบเกร๋ๆ ชิลๆ ได้เลย

ต่อมาที่ ไร่กำนันจุล  ที่ส่งตรงผลผลิตจากไร่ สดๆใหม่ๆ มาขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มะขามหวาน พันธุ์สีชมพู เป็นพันธุ์ที่มีรสชาติดี เนื้อแน่น สะอาด ไม่มีสิ่งเจอปน ซึ่งก็จริงตามที่เขาว่า ชิมแล้วอร่อยมาก บุ๊คจัดมาสองกระปุก ใครอยากระบาย อึไม่ออกต้องลอง
ของขึ้นชื่ออันต่อมาก็คือ ปลาส้ม-ปลาจีน ที่ขึ้นชื่อว่าสด เนื้อแน่น นุ่ม มัน อร่อย เพราะเลี้ยงกันแบบวิถีธรรมชาติ และคัดเฉพาะกระเทียมไทยกลีบสีม่วงมาคลุกเคล้าให้เข้ากับส่วนผสมชั้นดี จึงได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับเจ้าอื่น
ต่อมาที่กล้วยหอมทอง กล้วยหอมกรอสมิเชล ผลขนาดกลางถึงใหญ่ เปลือกหนา สีเหลือง เนื้อละเอียด หวาน กลิ่นหอมมาก แถมราคาไม่แพงด้วย


ต่อมาที่ น้ำผลไม้แท้เพียวๆ 100 % ซึ่งพี่คนขายก็บอกว่าเป็นสินค้าขายดีของที่นี่เลย มีทั้งน้ำทับทิม น้ำมัลเบอร์รี่ น้ำองุ่นแดง อร่อยทุกรสเลยแหละ

มาดูที่ของหวานจากผลไม้กันบ้าง โดยที่นี่มีทั้งแยมและเยลลี่รสผลไม้ที่อร่อยมากขายด้วย ชิมไปอันนึง ติดใจมาก เอาไว้เคี้ยวเพลินๆ เติมน้ำตาลตอนวิ่งระยะไกลนี่ดีงามมาก

ส่วนอย่างสุดท้ายของไร่กำนัลจุลที่บุ๊คชอบมากนั่นก็คือ ไอศกรีมมัลเบอร์รี่ >w< หอม เปรี้ยวอมหวาน รสชาติกำลังดี ร้านดังบ้างร้านยังทำไม่อร่อยเท่านี้เลยนะเนี่ย
เรามาดูแหล่งคาร์บกันบ้างดีกว่า โดยที่นี่มีซุ้ม ข้าวหอมนิลจักรพรรดิ์ ออแกนิค จากโครงการ ๑ ไร่ ๑ แสนขายด้วย ซึ่งข้าวหอมนิลจักรพรรดิ์ เป็นข้าวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด (Antioxidant) มีแอนโทไซยานิน ซึ่งช่วยในการยับยั้งการแพร่และขยายตัวของเซลล์มะเร็ง อุดมด้วยคอลลาเจนธรรมชาติและมีธาตุเหล็กมากกว่าข้าวทั่วไป 30 เท่า ณ ปัจจุบันนับว่าเป็นข้าวที่ดีที่สุดในโลก มีกลิ่นหอม นุ่ม รสชาติดี เป็นข้าวที่ปลอดสารเคมีทุกขั้นตอน 100% ผ่านการวิเคราะห์สารอาหารจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นข้าวที่มีอะมิโนโปรตีนสูงที่สุดในโลก มีแป้งและน้ำตาลต่ำ ทานแล้วไม่อ้วน เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับท่านที่เป็นภูมิแพ้ เบาหวาน ความดันโลหิต มะเร็ง มีไนอะซีนและซิลิเนียม ช่วยบำรุงระบบประสาททำให้มีความจำดี ลดการเกิดอันไซเมอร์ มีฟอสฟอรัสสูง ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรงวิตามินอีธรรมชาติ ผิวสวย ชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย..หูยคุณสมบัติคือดีงามมาก ซื้อสิคะ จัดไปหลายชุดเลย
เดินช้อปเหนื่อยๆ ก็มาเจอ น้ำอ้อยออแกนิค จากอ้อยพันธุ์สุพรรณบุรี ๕๐ โครงการ ๑ ไร่ ๑ แสน หอม และหวาน แต่ไม่แสบคอเหมือนน้ำอ้อยที่ขายทั่วไป ขอดื่มชิลๆ เติมความหวานซักหน่อยละกัน ^^
ต่อมาที่ซุ้มข้าวโพดหวานแดง สายพันธุ์แรกของโลก ตอนแรกว่าจะไม่ซื้อแต่พอลองชิมแล้วอร่อยมาก เป็นข้าวโพดที่หวาน หอม กรอบ อร่อย ไม่มีสารพิษ รสชาติเหมือนข้าวโพดฮอกไกโดเลย แถมอุดมไปด้วยสารแอนโทรไซยานิน ต้านอนุมูลอิสระ ต้านโรคมะเร็ง โรคหัวใจอีกด้วย แต่เขาไม่ได้มีข้าวโพดเป็นฝักขายอย่างเดียวนะ มีน้ำนมข้าวโพดขายด้วย ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่นมผงและวัตถุกันเสีย คือเป็นความหวานจากธรรมชาติล้วนๆเลยจ้า

นอกจากนี้ ในงานก็ยังมีผลไม้ราคาถูกจากทั้งสวนต่างๆ ไม่ว่าจะที่ระยอง หรือ Tops Supermarket มาขายมากมาย เช่น เงาะ ทุกเรียน องุ่น ลิ้นจี่ ลองกอง มังคุุด ฯลฯ ซึ่่งวันนี้บุ๊คได้องุ่นและมังคุดกลับบ้านด้วย ขอบอกว่าองุ่นอร่อยมากกก ลูกใหญ่ เนื้อเยอะ กรอบนุ่ม หวานมาก ส่วนมังคุดก็เก็บกันมาแบบสด ๆ เนื้อเยอะ ไม่มีเสียเลย ของเค้าดีจริง ๆ ใครชอบทานผลไม้เป็นพิเศษอยู่แล้ว น่่าจะถูกใจมาก ลองแวะมาช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านกันดูนะคะ

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากมาช้อปปิ้งสินค้าเพื่อสุขภาพส่งตรงจากฟาร์มแบบบุ๊ค ก็พุ่งตัวมางานนี้เลย รับรองว่าได้สินค้าสุขภาพ สด สะอาด คุณภาพดี และอร่อยถูกใจแน่นอน โดยงาน The Farm จะจัดขึ้นที่เซ็นทรัล ทั้งหมดรวม 8 สาขา ดังนี้ค่า

เซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะ 22 พ.ค.-1 มิ.ย. 60
เซ็นทรัลมารีนา 12-25 มิ.ย. 60
เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา 15-28 ส.ค. 60
เซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ 24 ส.ค.-4 ก.ย. 60
เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม9 11-17 ก.ย. 60
เซ็นทรัลพลาซา บางนา 18 ก.ย.-1 ต.ค. 60
เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต 19-25 ต.ค. 60
เซ็นทรัลพลาซา พระราม2 7-20 ธ.ค. 60

ใครใกล้ที่ไหน ก็ไปจับจ่ายซื้อของสุขภาพได้ที่นั่นเลยนะคะ บู๊คยังติดใจอยู่เลย คิดว่าจะกลับไปช้อปอีกรอบมาตุนไว้อีก 555 ของดี ราคาไม่แพงแบบนี้บุ๊คกี้ขอแนะนำค่า แวะมาช้อปกันเยอะ ๆ นะคะ

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)