Menu
BLOG / WORKOUT

ท่าเวิร์คเอ้าท์พิชิตหุ่นสวยรับซัมเมอร์ แค่เพียง 2 นาที

สวัสดีค่าเพื่อนๆทุกคนวันนี้บุ๊คมีท่าออกกำลังกาย ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านมาฝากกันอีกแล้ว ซึ่งวันนี้จะมีทั้งหมด 5 ท่า โดยแต่ละท่าใช้เวลาเพียงท่าละ 2 นาทีเท่านั้น รับรองทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้นแน่นอน เอาหละมาดูกันเลยดีกว่า

contentdutch1

ท่าที่ 1 Jumping jacks
เริ่มต้นยืนเท้าชิดกันแขนแนบลำตัว และกระโดดตบให้มืออยู่เหนือศีรษะ แยกขาประมาณ 1 ก้าว แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้นวนไปเรื่อยๆ ท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อขาและหัวไหล่ ทำทั้งหมด 25 ครั้ง ต่อ 1 เซต
contentdutch3

ท่าที่ 2 Dynamic Side Plank
เริ่มต้นด้วยการอยู่ในท่านอนตะแคง ข้อศอกวางไว้ข้างใต้และตรงกับหัวไหล่ ออกแรงยกตัวขึ้น เกร็งท้องเพื่อให้ตัวเป็นเส้นตรง ค้างไว้ 10 วินาที ระหว่างทำหายใจตามปกติ และเมื่อทำครบเวลา แล้วก็ผ่อนตัวกลับสู่ตำแหน่งเดิม โดยท่านี้จะเน้นกล้ามเนื้อท้องด้านข้าง ทำทั้งหมด 10 ครั้ง ต่อ 1 เซต
contentdutch2

ท่าที่ 3 Push-Up Walks
สำหรับท่านี้จะเหมือนกับท่า Plank แต่เพิ่มความยากขึ้นด้วยการวางศอกกับพื้นแล้วใช้มือพยุงตัว ขึ้นสลับซ้ายและขวา ท่านี้จะเพิ่มความเเข็งแรงของกล้ามเนื้อหน้าท้อง แขนและลำตัว โดยทำต่อ เนื่องวนไปเรื่อยๆภายในเวลา 20 วินาที
contentdutch4

ท่าที่ 4 Lunge jump
เริ่มต้นท่านี้ด้วยการยืนตรง จากนั้นให้กระโดดก้าวขาข้างหนึ่งไปข้างหน้าและขาอีกข้างหนึ่ง อยู่ข้างหลัง ย่อเข่าลงจนหัวเข่าของขาด้านหลังเกือบติดพื้น ทำซ้ำสลับข้างกันไปเรื่อยๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง ต่อ 1 เซต
contentdutch5

ท่าที่ 5 Knee fold tuck
นอนหงายยกขาขึ้น เกร็งท้องไว้แล้วดึงเข่าเข้าหาตัว แล้วค่อยกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำวนไปเรื่อยๆ ท่านี้ ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง โดยทำทั้งหมด 10 ครั้ง ต่อ 1 เซต

เมื่อออกกำลังกายครบ 5 ท่าใน 10 นาทีแล้ว ถ้ายังพอมีเวลาบุ๊คแนะนำให้ออกกำลังกายเพิ่มอีก โดยวนจากท่าแรกจนครบท่าสุดท้ายทำทั้งหมด 3 เซต ให้ครบในเวลา 30 นาที แค่นี้ร่างกายเราก็จะเผาผลาญได้มากขึ้นเยอะเลย
หลังออกกำลังกายเสร็จแล้วบุ๊คขอเติมความสดชื่นด้วย  Dutch Mill 4 in 1 LIFE Plus สูตรน้ำตาล 2 % ทดแทนน้ำหวานชนิดอื่นๆได้เป็นอย่างดี นอกจากจะน้ำตาลน้อยแคลอรี่ไม่สูงมาก ยังมีประโยชน์จากวิตามิน และแคลเซียมสูงอีกด้วย แค่ออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์แค่นี้หุ่นในฝันก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วจ้า
contentdutch6

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)