Menu
REVIEW

4 เทคนิคแต่งสวยไปฟิตเนส เสร็จภายใน 10 นาที

วันนี้จะมาบุ๊คแชร์ 4 เทคนิคที่จะไปฟิตเนสแบบสวยๆ มั่นๆ ก่อนไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสแบบใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีกัน
1.เมคอัพแบบใสๆ

ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที
การไม่แต่งหน้าออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี แต่เชื่อว่าสาวๆหลายคนมีปัญหากับผิวหน้า เช่น มีรอยสิว รอยดำ ขอบตาคล้ำ หรือหน้าดูซีดเซียว ไม่สดใส การแต่งหน้าจึงช่วยเรียกความมั่นใจได้ ซึ่งสำหรับตัวบุ๊คนั้นจะใช้ครีมกันแดดที่มีเบสช่วยปรับระดับสีผิวให้สว่างกระจ่างขึ้น ตามด้วยคอนซีลเลอร์กลบรอยสิวและรอยดำบางจุด เสร็จแล้วลงทินส์แบบน้ำทาที่แก้มและริมฝีปาก ตามด้วยลิปกลอสสีชมพูอ่อน ตบท้ายด้วยแป้งฝุ่นเพื่อให้หน้าไม่มันเร็วมากนัก และหลังออกกำลังกายเสร็จควรรีบล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อไม่ให้อุดตันจนเกิดสิวด้วยนะ
opti-free-pure-moist1
2.เลือกทรงผมที่คล่องตัว
ถ้าปล่อยผมยาวสยายตอนออกกำลังกายก็จะยิ่งร้อนและไม่คล่องตัวมากนัก ดังนั้นควรจะมัดผมเก็บให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งวันนี้บุ๊คก็มี 2 ทรงผมชิคๆที่ทำง่าย แถมคล่องตัวมาฝาก
-รวบผมหางม้าทรงสูง ทรงนี้เรียกได้ว่าเป็นทรงยอดฮิต การรวบผมให้ตึงเป็นการเปิด โหงวเฮ้ง ให้เห็นรูปหน้าได้ชัดเจนและทำให้ดูสดใสด้วย
-ทรงผมแกละสองข้าง ทรงนี้สำหรับคนที่หน้ากลมหรือบาน ทำทรงนี้ก็ทำให้หน้าดูเล็กลง ดูแบ๊วๆใสๆ แถมลดอายุลงไปได้เยอะเลยค่ะ

opti-free-pure-moist2

3.เลือกชุดออกกำลังกายให้สวยเป๊ะ
ชุดออกกำลังกายมีมากมายหลายแบบให้เลือก ซึ่งควรจะต้องใส่ให้เข้ากับสรีระของตัวเองด้วย โดยบุ๊คมีทริคง่ายๆดังนี้
opti-free-pure-moist3

-สาวที่มีรูปร่างผอมและหน้าอกเล็ก แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าที่หลวมกว่า อาจจะมีจั๊มตรงเอวและกางเกงก็เป็นกางเกงผ้าขาจั๊ม เลือกสีอ่อนๆ สว่างๆ หรือสีสดใสลายขวาง เพราะมิติของแสงสีจะช่วยพรางหุ่นให้ตัวดูใหญ่และดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น

-สาวที่มีสะโพกและต้นขาใหญ่ ควรเลือกกางเกงเลกกิ้งสีดำล้วน เพราะจะช่วยอำพรางให้ขาและสะโพกดูเล็กลงได้ หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงที่มีสีสันหรือลายกราฟิคเยอะๆ

-สาวที่มีปัญหาหน้าท้องหรือลำตัวใหญ่ แนะนำให้ใส่เสื้อที่ไม่รัดรูปจนเกินไป ใส่เสื้อที่มีชายเสื้อยาวลงมาหน่อย ส่วนกางเกงก็เลือกเลกกิ้งแบบเอวสูงสีดำจะช่วยปิดพุงให้ดูเล็กลงได้

-สาวที่มีช่วงขาสั้น แนะนำให้ใส่กางเกงขาสั้น กับเสื้อตัวเล็กเข้ารูป เพราะจะช่วยเน้นให้ขาดูยาวและเรียวขึ้น หุ่นจะดูเพรียวขึ้น

opti-free-pure-moist4

4.เลือก accessory ให้เหมาะ

-สำหรับสาวๆที่ใส่แว่น การออกกำลังกายขณะใส่แว่นเป็นสิ่งที่ลำบากน่าดูเลย ดังนั้นจึจำเป็นต้องพึ่งคอนเทกเลนส์ แต่การใช้คอนเทกเลนส์ก็ต้องรักษาความสะอาดให้ดี เพราะไม่งั้นอาจจะเกินปัญหากับดวงตาคู่สวยของเราได้ ซึ่งบุ๊คเคยใส่คอนแท๊กเลนส์ตอนออกกำลังกายเพื่อความสวยงามและสะดวกในการเคลื่อนไหว แต่ตอนใส่มักจะรู้สึกตาแห้ง ตอนแรกก็นึกว่าเป็นเพราะตัวคอนเทกเลนส์แต่พอมาหาข้อมูลจริงๆก็พบกว่า มันเกิดจากน้ำยาที่เราใช้ล้างคอนเทกเลนส์ต่างหาก เนื่องจากว่าน้ำยาแช่บางยี่ห้อให้ความชุ่มชื่นได้ไม่กี่ชั่วโมง ทำให้โปรตีนรวมถึงสิ่งสกปรกเกาะที่เลนส์ได้ง่าย

opti-free-pure-moist5

ซึ่งบุ๊คก็ได้ลองใช้น้ำยาล้างคอนเทกเลนส์มาหลายยี่ห้อแล้ว OPTI-FREE Pure Moist นั้นให้ความชุมชื่นนานที่สุด ทำให้ตอนออกกำลังกายไม่ระคายเคืองตาและส่งผลต่อการมองเห็นภาพได้ดีขึ้น

opti-free-pure-moist6

-เลือกกระเป๋าใส่ของ ผ้าเช็ดหน้า กระบอกน้ำสวยๆ ให้เข้ากับชุด แค่นี้ก็ดูโดดเด่น เป็นจุดสนใจแล้ว

opti-free-pure-moist7

สาว ๆ ที่รักการออกกำลังกาย และรักสวยรักงาม ลองทำตาม 4 เทคนิคนี้กันดูนะคะ ง่าย ๆ เพียงแค่ 10 นาที ก็สามารถเนรมิตความสวยและลุคที่ดูดี ไปฟิตเนสแบบมั่นใจไม่อายใครแล้วค่ะ

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)