Menu
WORKOUT

4 เทคนิคเตรียมความพร้อมก่อนไปออกกำลังกายอย่างมั่นใจ

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกายและไม่รู้ว่าควรจะต้องเตรียมตัวยังไงดี

1.หาของกินเพิ่มแรงก่อน

วันนี้บุ๊คเลยจะเอาวิธีการเตรียมตัวของบุ๊คทั้ง 4 ข้อก่อนออกกำลังกายมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ โดยปกติบุ๊คจะกินอาหารที่มีสารอาหารประเภทโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตก่อนไปออกกำลังกายประมาณ 2 ชั่วโมง เพราะการออกกำลังกายตอนท้องว่างนอกจะทำให้เราไม่มีแรง ทำกิจกรรมได้ไม่เต็มที่แล้ว ยังอาจทำให้เราสูญเสียมวลกล้ามเนื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ดังนั้นจึงควรหาอะไรกินรองท้องก่อน เช่น กล้วยหอม 1 ผล กับนมจืดไขมันต่ำ 1 แก้ว,ขนมปังโฮลวีททาเนยถั่ว,แซนวิชทูน่า หรือ โยเกิร์ตกับกราโนล่า แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรกินให้เยอะเกินไป เพราะจะทำให้เกิดอาการจุกเสียดตอนออกกำลังกายได้


2.เตรียมอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องใช้

สำหรับไอเทมประจำตัวที่บุ๊คพกใส่กระเป๋าตอนไปออกกกำลังกายเป็นประจำก็จะมี ผ้าเช็ดหน้าผืนใหญ่ไว้คอยซับเหงื่อ,mp3,หูฟัง และ น้ำเปล่า แต่บางวันที่ต้องออกกำลังกายนานๆ เช่น ซ้อมวิ่ง 1 ชั่วโมงขึ้นไป บุ๊คก็จะพกเวย์โปรตีนแบบชง หรือ ธัญพืชบาร์ ติดกระเป๋ามาไว้ด้วย เพื่อที่จะเอาไว้กินระหว่างหรือหลังออกกำลังกายเสร็จ


3.ใส่เสื้อผ้าและรองเท้าที่เหมาะกับการออกกำลังกาย

ส่วนมากบุ๊คจะใส่เสื้อหรือกางเกงที่ออกแบบมาสำหรับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ เน้นเบาสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่อมน้ำและระบายอากาศได้ดี ซึ่งจะช่วยให้การออกกำลังกายคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนรองเท้าควรเลือกให้ถูกประเภทของการออกกำลังกาย เช่น การเล่นเวท หรือ วิ่ง บุ๊คก็ใช้รองเท้าที่ต่างกัน เพราะการเลือกรองเท้าที่เหมาะสมสามารถป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้


4.เตรียมร่างกายให้เฟรช สดชื่น มั่นใจ

สิ่งหนึ่งที่บุ๊คชอบทำก่อนไปออกกำลังกายคือ อาบน้ำสระผมก่อนไปออกกำลังกายเสมอ เพราะมันทำให้บุ๊ครู้สึกสดชื่น จากที่ง่วงๆอยู่ ทำให้บุ๊คกระปรี้กระเปร่าพร้อมออกกำลังกายขึ้นมาทันที โดยจะเลือกใช้ครีมอาบน้ำแบบแอนตี้แบคทีเรียและยาสระผมหอมๆที่ช่วยขจัดรังแคได้ ซึ่งตอนนี้เลิฟตัว Clear Sakura Fresh Shampoo and Conditioner เพราะบุ๊คออกกำลังกายบ่อย เหงื่อออกเยอะและยิ่งโดนฝุ่น มลภาวะ หัวยิ่งเหม็นเข้าไปใหญ่ แต่เคลียร์ ซากุระ เฟรช ช่วยให้ผมหอมสดชื่นกลิ่นซากุระ ไม่ว่าจะเล่นกิจกรรมหนักๆ เหงื่อออกแค่ไหนก็ยังมั่นใจได้ว่าผมยังหอมกลิ่นซากุระได้ตลอดทั้งวัน แถมไม่มีรังแค ผมนุ่มสวยอีกด้วย

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)