Menu
BLOG

Review : Samsung Gear Fit2 สายรัดข้อมือสุดเจ๋ง ช่วยให้การออกกำลังกายไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ในปัจจุบันการออกกำลังกายเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่อุปกรณ์ที่ช่วยในการวัดประสิทธิภาพการออกกำลังกายที่มีฟังก์ชั่นแบบครบครันบางตัวก็ราคาสูงเหลือเกิน วันนี้บุ๊คเลยจะมาแนะนำ Samsung Gear Fit2 สายรัดข้อมือที่จะช่วยวัดค่าต่างๆในการออกกําลังกายของเราได้อย่างแม่นยำ
แถมยังทำให้เราสนุกไปกับการออกกำลังกายด้วย หลังจากที่ได้ลองใช้มาซักระยะนึงแล้ว วันนี้บุ๊คเลยจะมาเล่าถึงคุณสมบัติอันน่าสนใจของ Samsung Gear Fit2 ว่าเจ้าเครื่องนี้จะมีฟีเจอร์เจ๋งๆอะไรบ้าง และจะทำให้บุ๊คสนุกกับการออกกำลังกายได้ยังไง

samsung-gearfit1

1.Samsung Gear Fit2 มีโหมดออกกำลังกายให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบเบสิกทั่วไป เช่น การเดิน, วิ่ง, ปั่นจักรยาน, พิลาทิส, โยคะ, หรือจะเป็นท่าออกกำลังกายเฉพาะส่วน เช่น ท่า squat, lunge หรือ crunch ซึ่งถ้าทำท่าถูกต้องตามแบบฟอร์ม เจ้าเครื่องนี้ก็จะนับจำนวนครั้งให้ พร้อมคำนวนพลังงานที่ใช้ไปคร่าวๆ โดยเราสามารถกำหนดเป้าหมายการออกกำลังกายได้เองเลย ว่าวันนี้อยากจะวิ่งกี่กิโล เดินกี่นาที หรือ squat กี่ครั้ง โดยขณะการใช้งานในชีวิตประจำวัน Gear Fit2 จะตรวจจับการเคลื่อนไหวของเราอยู่ตลอดเวลา ทั้งนับจำนวนก้าว วัดจำนวนชั้นที่เราเดินขึ้น รวมถึงจังหวะการเต้นของหัวใจ และหากเราอยู่เฉยๆ ไม่ได้ขยับร่างกายซักพัก ก็จะมีการแจ้งเตือนว่าเราอยู่นิ่งนานไปแล้วนะ ให้ขยับบ้างสิ
samsung-gearfitrun

2. สำหรับคนที่รักการวิ่ง Gear Fit2 เครื่องนี้จะมี GPS และเซ็นเซอร์วัดชีพจรอยู่ในตัว ดังนั้นทำให้สามารถวัดระยะทาง, ความเร็ว, เวลาของการวิ่ง, และอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยํา โดยสายรัดข้อมือตัวนี้สามารถแสดงแผนที่การวิ่ง บนหน้าจอให้เราดูขณะวิ่งได้ด้วย โดยหลังจากใช้งานเสร็จสามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone เพื่อดูข้อมูลได้อีกช่องทางหนึ่ง จึงไม่จำเป็นต้องพกโทรศัพท์ให้เกะกะ ขณะที่ออกไปวิ่งเลย ฟีเจอร์นี้เจ๋งมากเลย ชอบสุดๆ

samsung-gearfit2

3. ฟังเพลงขณะออกกำลังกาย โดยไม่ต้องพกโทรศัพท์ก็ได้ เนื่องจาก Sumsung Gear Fit2 มี Memory ในตัว จึงสามารถดึงเพลงจากใน Smartphone เข้ามาใส่ในเครื่องได้เลย โดยใช้ควบคู่กับหูฟังบลูทูธ เชื่อมต่อได้ง่าย และสะดวกมาก ใครที่รักเสียงเพลง ชอบฟังเพลงตอนออกกำลังกายเครื่องนี้ตอบโจทย์สุดๆ

samsung-gearfit3
4. มีดีไซน์ที่สวยงาม หน้าจอสามารถมองเห็นได้ชัดแม้ในกลางแจ้ง โดยสามารถเปลี่ยนรูปหน้าจอได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล

DSC00289

5. สามารถรับการแจ้งเตือน จากเครื่องสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อ เช่น facebook , line หรือการโทรเข้า สามารถรับสายได้ผ่านทาง Gear Fit 2 ได้ แต่จะต้องสนทนาผ่านหูฟังบลูทูธ หรือว่าถ้าโทรศัพท์หาย ก็สามารถกดเรียกหาโทรศัพท์และดู location ผ่าน Gear Fit2 ได้เลย

reviewsamsungfit27

 

สุดท้ายนี้ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยในการออกกำลังกายของเราสนุกและมีเป้าหมายมากขึ้น Sumsung Gear Fit2 เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะมีฟังก์ชั่นให้ใช้แบบครบครัน แถมราคาจะไม่สูงมากด้วย โดยสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดหรือฟังก์ชั่นอื่นๆของ Sumsung Gear Fit2 เพิ่มเติมได้ลิงก์นี้เลยนะคะ http://bit.ly/29YaauM