Menu
REVIEW

แนะนำ MK Live ประสบการณ์ใหม่ที่หนุ่มสาว healthy ไม่ควรพลาด !

วันนี้บุ๊คขอเอาใจเพื่อนๆที่รักสุขภาพแต่ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจโดยจะพามากินกันที่ร้าน Mk Live สาขานี้

เพิ่งเปิดใหม่สดๆร้อนๆ ที่ Emquartier โซน Helix ชั้น 6 โดยร้านนี้จะต่างจาก MK Restaurant ทั่วไปตรงที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย วัตถุดิบเป็นของทำสดใหม่ วัตถุดิบค่อนข้างพรีเมี่ยม มีเมนูที่คิดขึ้นมาใหม่กับสาขานี้โดยเฉพาะ และผักบางส่วนจะเป็นผักปลอดสาร ที่เป็นทั้งผักออร์แกนิค และผักจากโครงการหลวงค่ะ

โดยบรรยากาศภายใน MK Live เน้นโทนสีเขียวขาว หน้าทางเข้าสามารถมองเข้าไปในครัวเห็นการปรุงอาหารได้ทุกขั้นตอน ทางขวามือมีตู้กระจกผักออร์แกนิคที่ปลูกไว้ ทางเดินมีต้นไม้อยู่ด้านล่างกระจก ได้อารมณ์เหมือนเดินอยู่ในสวนผักเลยแหละ


มาดูในส่วนของเมนูใน MK Live กันดีกว่า โดยสาขานี้จะมีสุกี้ให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน มีให้เลือกหลากแล้วตามความชอบของแต่ละบุคคลเลย

แบบที่ 1 สุกี้ต้นตำหรับหรือสุกี้ต้ม อันนี้ก็จะเหมือน MK Restaurant แบบทั่วไป แต่ว่าจะมีความพิเศษกว่าตรงที่มีน้ำซุปให้เลือกถึง 5 แบบ ได้แก่ ซุปต้นตำรับเอ็มเค,ซุปน้ำดำ,ซุปต้มยำมันกุ้ง,ซุปเต้าเจี้ยวและซุปมิโสะเข้มข้น และสามารถเลือกน้ำจิ้มได้ถึง 5 แบบ ได้แก่ น้ำจิ้มเอ็มเคสูตรต้นตำรับ,น้ำจิ้มพอนสึ,น้ำจิ้มงาญี่ปุ่น,น้ำจิ้มสุกี้โบราณและน้ำจิ้มซีฟู๊ด ใครชอบแบบไหนเลือกตามใจได้เลย

โดยก็มีเมนูที่เอาใจคนรักสุขภาพอยู่ เช่น เนื้อไก่ เนื้อหมู และมีเมนูใหม่ๆ เช่น ปลากระพง กุ้งลอปสเตอร์ เกี๊ยวหมู ลูกชิ้นปูปั้นสดวันต่อวัน อันนี้ได้เนื้อปูเต็มปากเต็มคำมาก เนื้อออสเตรเลียสันนอกแบบมันน้อย ชุดผักสุขภาพที่มีผักแปลกตากว่าปกติ ซึ่งถ้ามาหลายคนและมีความชอบต่างกันสามารถเลือกหม้อแบบแยก 2 น้ำซุปก็ได้ด้วยน้า

แบบที่ 2 สุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น หรือสุกี้ผัด อันนี้จะเป็นสุกี้น้ำดำแบบญี่ปุ่น มีน้ำซุปในหม้อให้พอขลุกขลิก รสชาติจะออกหวานเค็ม แต่ถ้ารู้สึกว่าซุปเค็มไปเรียกพนักงานให้มาเติมน้ำร้อนลดความเจือจางของซุปได้ โดยจะสามารถเลือกได้เป็นชุดหมูหรือเนื้อได้ตามใจชอบ โดยมีผักและเส้นบุกมาให้ในชุดด้วย

แบบที่ 3 สุกี้นึ่ง สำหรับคนที่รักสุขภาพโดยเฉพาะ เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่เคยกินสุกี้ในลักษณะแบบนี้ โดยการนึ่งจะทำให้เราไม่ต้องกังวลในเรื่องของโซเดียมจากในน้ำซุป แถมยังช่วยรักษาคุณค่าทางอาหารได้ดีกว่าการต้ม หลายคนคงเคยเจอปัญหา เนื้อสุกเกินไปทำให้เนื้อแข็ง ผักเปื่อยทำให้เสียคุณค่าทางอาหาร
โดยในส่วนของสุกี้นึ่งนั้นมีให้เลือกสามแบบด้วยกันได้แก่ ชุดเนื้อ (ออสเตรเลียสันนอก,วากิวสันนอก) ชุดหมู (สันคอกับดับเบิ้ลโรล)

โดยเมนูนี้จะสามารถให้พนักงานนึ่งจากหลังร้าน หรือเราจะนึ่งเองที่โต๊ะก็ได้ โดยพนักงานจะมีนาฬิกามาจับเวลาให้ 7 นาที

สำหรับคนที่กลัวเนื้อจะติดมันเยอะ บุ๊คก็ขอแนะนำให้สั่งเนื้อสันนอกออสเตรเลียเพราะว่าส่วนนี้มีมันน้อยที่สุด โดยในชุดก็จะมีผักมาให้ด้วย ซึ่งในชุดผักก็จะมี ฟักทอง เห็ดแบบต่างๆ แครอท ผักกาดขาว ผักปวยเล้ง ต้นหอม กะหล่ำปลี และผักมิซูน่าจากญี่ปุ่น ในส่วนน้ำจิ้มในส่วนนี้จะมีให้เลือกสองแบบ คือโกมะดาเระหรือน้ำจิ้มงาญี่ปุ่นไว้สำหรับจิ้มเนื้อสัตว์ และพอนซึเป็นน้ำจิ้มโชยุญี่ปุ่นซึ่งเสิร์ฟหัวไชเท้าเผ็ดกับต้นหอมไว้ใส่เพิ่มรสชาติเหมาะสำหรับจิ้มผัก

รสชาติของสุกี้นึ่งในส่วนของเนื้อ 7 นาทีก็สุกกำลังดี นุ่ม ไม่เหนียวเลย ปกติบุ๊คไม่ค่อยชอบกินเนื้อเพราะว่ามันเหนียว แต่ที่นี่ถึงกับขอสั่งเบิ้ล เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มโกมะดาเระ ก็ได้ความหวานๆเค็มๆและมีกลิ่นงาอ่อนๆ ได้ความแปลกใหม่ของรสชาติที่ลงตัวมากๆ ส่วนผักก็ไม่เละ โดยความกรอบและความหวานของผักยังคงอยู่ เมื่อกินกับน้ำจิ้มพอนซึก็ได้รสเค็มๆ หวานๆ กลมกล่อมดีมากมาย บอกเลยว่ากินแล้วรู้สึกถึงความคลีนและฟินส์มากกกกกกกก โอ้ยชอบมากสุกี้นึ่งแบบนี้

สุดท้ายเรามาดูในส่วนเมนูเครื่องดื่มและของหวานกันบ้างดีกว่า โดยที่นี่ก็มีเมนูของหวานเครื่องดื่มใหม่ๆ ที่เอาใจคนรักสุขภาพอยู่หลายเมนู

เมนูเครื่องดื่มที่อยากแนะนำ

-น้ำผักผลไม้คั้นสด เสิร์ฟมาในขวดแก้วในถังน้ำแข็ง โดยตอนดื่มเทใส่แก้วเพียวๆไม่ต้องใส่น้ำแข็ง ทำให้ได้รสชาติของผักผลไม้ที่เข้มข้น บุ๊คได้ลองดื่มทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ น้ำลีน(แอปเปิ้ลแดง,แตงโม,มะนาว) รสชาติจะเปรี้ยวอมหวาน ได้กลิ่นแตงโมหอมๆ น้ำดีทอกซ์(แอปเปิ้ลแดง,แอปเปิ้ลเขียว,แตงกวาญี่ปุ่น,กีวี่) ค่อนข้างเปรี้ยว ดื่มแล้วสดชื่น และน้ำบาลานซ์(แอปเปิ้ลแดง,แอปเปิ้ลเขียว,แครอท) เปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นแครอท

-น้ำชามะนาว Mk Live กิมมิคคือน้ำแข็งทำมาจากน้ำมะนาว รสชาติเข้มข้น หอมชา หวานเปรี้ยวอร่อยลงตัวมาก
-ชาเขียวข้าวคั่ว รสชาติชาเขียวเข้มข้นมาก หอมกลิ่นข้าวคั่วแบบสุดๆ
-น้ำโทฟุเบอร์รี่สมูตตี้ เป็นเต้าหู้ปั่นกับมิกซ์เบอร์รี่ ชื่ออาจจะฟังดูไม่คุ้นแต่ขอบอกว่าเข้ากันมากๆ มีเปรี้ยวอมหวาน เย็นสดชื่น ไม่ได้กลิ่นเต้าหู้เลย แก้วนี้ได้โปรตีนและวิตามินไปเต็มๆ
-นมสดปั่น โดยเป็นนมออร์แกนิคที่ทาง Mk ได้ผลิตขึ้นเอง ด้านบนเป็นเจลลี่รสช็อกโกแลต รสชาติแก้วนี้ไม่หวานมาก ได้กลิ่นคาราเมลอ่อนๆ หอมอร่อยดี

เมนูของหวานที่อยากจะแนะนำ ได้แก่ ไอติมโยเกิร์ตเลม่อนฮันนี่ มีรสเปรี้ยวอมหวานจากเลม่อนและน้ำผึ้ง กินแล้วรู้สึกสดชื่นมาก

พาร์เฟต์ข้าวเหนียวมะม่วง อันนี้เป็นไอติมกะทิ มีข้าวเหนียวด้านล่าง ด้านบนเป็นเจลลี่รสมะม่วง อันนี้ก็อร่อย หวานไม่มาก ขนาดกำลังดี กินคนเดียวได้ชิลล์ๆค่ะ

สรุป ร้าน Mk Live ในเรื่องรสชาติ ความสดใหม่ และความหลากหลายของอาหารถือว่าทำดีมากให้สามผ่านเลย เหมาะมากสำหรับเพื่อนๆที่กำลังหาร้านอาหารนอกบ้านที่ดีต่อสุขภาพ ในบรรยากาศดีๆ มีพนักงานคอยบริการอย่างยอดเยี่ยม แต่ในบางเมนูพรีเมียมราคาอาจค่อนข้างสูงไปบ้าง แต่ก็ถือได้ลองรสชาติใหม่ๆ อาหารคุณภาพดี บุ๊คถือว่ามันก็คุ้มกับราคาที่เสียไปนะ ยังไงก็ลองไปทานกันดูนะคะ รับรองว่าได้อิ่มอร่อยแบบสุขภาพดีไปพร้อมๆกันแน่นอน

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)