Menu
FOOD

La Maison 15 ร้านอาหารฝรั่งเศส สไตล์โฮมเมด ที่ดีต่อสุขภาพ

คอนเทนท์นี้บุ๊คขอเอาใจหนุ่มสาวรักสุขภาพ ที่เอ็นจอยกับการกินเป็นชีวิตจิตใจ อย่างที่รู้กันอยู่ว่า เราไม่สามารถทำอาหารสุขภาพกินเองได้ทุกมื้อ ต้องมีบางวันออกไปกินข้างนอก ลิ้มลองรสชาติอาหารที่แปลกใหม่ หรือไปสังสรรค์กินข้าวกับเพื่อนฝูงกันบ้าง วันนี้บุ๊คเลยจะมาแนะนำ ร้านอาหารที่เหมาะสำหรับทั้งเพื่อนสายกินและสายสุขภาพ ทั้งคู่นะจ๊ะ ☺ เย้!

โดยร้านแรกที่จะมาแนะนำวันนี้เป็น ร้านอาหารฝรั่งเศส สไตล์โฮมเมด มีชื่อว่า ร้าน “La Maison 15” ร้านตกแต่งแบบ สบายๆ เน้นโทนสีขาว แดง เป็นหลัก คล้ายรูปแบบบาร์ของฝรั่งเศส หลังคาสูงโปร่งจึงทำให้ร้านนั่งสบาย ไม่อึดอัด มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor ตากแอร์เย็นๆ และ Outdoor รับลมธรรมชาติ (ถ้ามาตอนกลางคืนนี่ดูโรแมนติกน่าดูอยู่ค่า)

รวมๆ เรียกได้ว่า มีความเป็นส่วนตัวเหมือนอยู่บ้านเลย นั่งเล่นจิบชา กาแฟ เอนจอยอาหารได้เต็มที่ค่า

ชมบรรยากาศไปแล้ว มาดูอาหารที่บุ๊คสั่งวันนี้กัน แต่ละเมนูบุ๊คก็พยายามเลือกเมนูที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ทอด ไม่มัน แต่ก็ไม่ถึงกับคลีน 100 % เพราะชีวิตยังต้องการรสชาติและความอร่อยอยู่น้า


เริ่มเมนูแรกด้วย สลัดแซลม่อนรมควัน ในจานจะมีผักสลัดสดๆ อโวคาโด ท็อปด้วยแซลมอนรมควัน ไข่ต้มแบบเยิ้มๆ ราดด้วยน้ำสลัดวาซาบิสูตรเฉพาะของทางร้าน ส่วนเรื่องรสชาติ ผักสลัดสดกรอบดี แซลมอนรมควันอร่อยเนื้อหวาน ไม่คาว น้ำสลัดมีกลิ่นวาซาบิอ่อนๆ เค็มนิดๆ กินกับอโวคาโดและไข่เยิ้มๆทำให้มีรสหวานมันขึ้น เป็นจานสลัดที่มีส่วนผสมหลากหลายแต่รสชาติออกมาลงตัวสุดๆ แถมประโยชน์มากๆเลยนะ

เมนูต่อมา ซุปหอมหัวใหญ่สไตล์ฝรั่งเศส

จานนี้มีกิมมิคคือ เสิร์ฟในโดมแป้งพัฟพร้อมกับไข่แดง อันนี้เป็นเมนูที่บุ๊คตื่นเต้นมาก ไม่เคยเห็นมาก่อน

โดยวิธีกินต้องเจาะโดมแป้งพัฟด้านบน กดลงไปในซุป ภายในก็จะเป็นซุปใสใส หลังจากนั้นก็ตอกไข่แดงลงไปในซุปร้อนๆ ค่อยๆ คนให้เข้ากัน ภายในซุปมีชีสอยู่ เมื่อเจอกับไข่แดงเนื้อซุปก็เลยเข้มข้นขึ้น ส่วนเรื่องรสชาติจะมีหวานจากหัวหอมเต็มๆ และมีความครีมมี่จากไข่แดงและชีสที่เข้ากันมากๆ ทางร้านเล่าว่า ซุปหอมหัวใหญ่นี้ ผ่านการเคี่ยวหอมหัวใหญ่อย่างเข้มข้น จนน้ำตาลในหอมหัวใหญ่กลายเป็นคาราเมล เรียกได้ว่า เป็นความหวานจากธรรมชาติเลย จึงได้ความหอมและอร่อยแบบสุดๆ ยิ่งกินคู่กับแป้งพัฟ ยิ่งเข้ากันไปอีก เมนูนี้ส่วนตัวบุ๊คชอบมาก อยากให้เพื่อนๆ มาลองจริงๆ เลย ☺

ต่อไปเป็นเป็นเมนูชื่อว่า ซีราโนเครป เครปคาว หรือ Savory crepe ที่ทำจากแป้งบัควีท โดยแป้งบัควีทมีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดความดันโลหิตได้ แถมไม่มีกลูเตนด้วย ราดด้วยเห็ดผัดเนย (Sautéed Mushroom) ชีสเอมมองตาล (Emmental cheese) โดยีสตัวนี้ให้รสหอม มัน ยืด คล้ายกับมอสซาเลล่าชีส และมีเบคอนรมควันกับไข่เยิ่มๆ ตอนแรกที่ยกมาเสิร์ฟกลิ่นของจานนี้ หอมตลบอบอวลไปทั้งร้านเลย ซึ่งเมื่อลองกินก็จะได้ทั้งรสชาติและความหนึบของเห็ด ความหอมมันจากชีสและไข่ ตัดกับแป้งเครปบัควีทนุ่มๆ เข้ากันได้ดีมาก

เมนูของคาวสุดท้ายก็คือ สเต็กแซลมอน ร้านนี้เขาใช้เนื้อปลาแซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์แบบสดๆ ไม่แช่แข็งด้วยนะ โดยวิธีทำคือนำมาย่างให้สุกกำลังดีจนหนังแซลม่อนกรอบแต่เนื้อมีความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ทำให้ได้รสชาติหวานมันจากแซลม่อนมาเต็มๆ เสิร์ฟพร้อมราวิโอลี หรือเกี๊ยวปู, ไวท์ซอสที่ให้รสชาติเปรี้ยวเล็กน้อย, แอสพารากัสย่างสุกกำลังดี หวานกรอบ และตัดรสด้วยเพียวเร ฟักทองเนื้อเนียนนุ่ม เข้ากันกับปลาแซลม่อนมากๆ
หลังจากสั่งของคาวกันแล้ว ขอมาต่อที่ของหวานกันหน่อยดีกว่าเนอะ ขอเป็นเมนูเครปหวานบ้างดีกว่า เพราะเมื่อกี้ติดใจเมนูเครปคาว ซีราโนเครป มากกกก

โดยเมนูนี้มีชื่อว่า เครปซูเซทและไอศครีมวนิลา เป็นเครปหวานสไตล์ฝรั่งเศส ตุ๋นในซอสส้มคาราเมลจนซอสซึมเข้าเนื้อ ตัวซอสก็เคี่ยวจากน้ำส้มสดผสมคาราเมล กลิ่นเลยหอมมากๆ เสิร์ฟคู่กับไอศครีมวนิลา โดยตัวเครปเนื้อนุ่มๆ อุ่นๆ ทานคู่กับไอศครีมวนิลาแท้เย็นๆ แล้วกันกันมากกก ฟินนนนนนนนน! ลืมแคลอรี่ไปเลย ซึ่งระหว่างทานอาหารก็ได้สั่งน้ำชาบูทีค ร้อนๆ มาดื่ม รสชาติไม่เข้มมาก แต่หอมสุดๆ ช่วยตัดรสอาหารคาว และเข้ากับของหวานอย่างเครปซูเซ็ทได้ดีเลย ปิดท้ายมือนี้อย่างสวยงามมากค่า

ร้านนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจให้ไปลองชิม ครั้งนี้ไปกินกับพี่ชายและพี่สาว แบ่งกันกินจนหมดเกลี้ยง ทุกคนลงความเห็นว่าอร่อยและได้รสชาติที่แปลกใหม่ต่างจากอาหารเดิมๆที่เคยกินเยอะเลย ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากจะไปลองเมนูอาหารฝรั่งเศสสไตล์โฮมเมดที่ร้าน La Maison 15 เลยจ้า
พิกัดของร้านก็อยู่ที่ >>> 15/1 ซอย เย็นอากาศ 1 แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร หรือแถว BTS ช่อองนนทรี นี้เองจ้า
Facebook เผื่อใครหาไม่ถูก >>> https://www.facebook.com/Lamaison15.bkk
Google map

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)