Menu
REVIEW

มาเนรมิตห้องให้เป็นยิม เพื่อเบิร์นไขมันและสร้างกล้ามเนื้อกันเถอะ

อย่างที่รู้อยู่ว่าช่วงเวลาเลิกงาน ในกรุงเทพรถติดสุดๆ กว่าจะขับรถไปฟิตเนส

กว่าจะกลับถึงบ้านต้องเสียเวลาในการเดินทางเยอะมาก เรียกได้ว่าใช้เวลาอยู่บนรถนานกว่าอยู่ที่ฟิตเนสซะอีก มันจะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถออกกำลังกายเองที่บ้านได้

วันนี้บุ๊คจึงขอเนรมิตห้องของบุ๊คให้เป็นยิมเล็กๆ ไว้สำหรับออกกำลังกายกันค่ะ การออกกำลังกายวันนี้จะเป็นการออกกำลังกายแบบ circuit training ที่ได้ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและหัวใจไปพร้อมกัน โดยใช้เวลาแค่ 30 นาทีเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลา แต่ต้องการเบิร์นได้เยอะๆเลยแหละ

โดยอุปกรณ์ที่ใช้ออกกำลังกายวันนี้บุ๊คสั่งมาจากเว็บ www.11street.co.th ซึ่งเป็นเว็บสั่งของออนไลน์ที่มีอุปกรณ์กีฬาขายเยอะมาก แถมราคาไม่แพงด้วย ซึ่งวันนี้สิ่งที่บุ๊คสั่งมาประกอบไปด้วย เชือกกระโดดแบบนับจำนวนรอบระยะทางและแคลอรี่ได้,Kettle bell,Stepper Aerobic Step และ กระบอกน้ำเก็บความร้อนและความเย็น บุ๊คชอบเอามาใส่เวย์โปรตีนหรือน้ำหมักผลไม้ตอนพกไปนอกบ้าน โดยทั้งหมดนี้เสียค่าใข้จ่ายไปแค่ 3,000 บาทเอง แต่ได้ของคุ้มเกินราคามาก กดสั่งคลิ๊กเดียวก็นั่งรอรับของที่บ้านได้เลย

เอาหละมาเริ่มออกกำลังกายกันเลยดีกว่า !!

เริ่มแรกด้วยการวอร์มอัพ เตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนออกกำลังกายด้วยการ เดินขึ้นลงบน Aerobic Step เป็นเวลา 2 นาที

ท่าที่ 1 Walk & Jump Up ก้าวขาขวาขึ้นบน Aerobic Step แล้วกระโดด พร้อมกับยกขาซ้ายขึ้นให้ชิดหน้าอกมากที่สุด แล้วสลับข้าง ทำไปเรื่อยๆจนครบ 1 นาที

ท่าที่ 2 Narrow to Wide Jump Squats ยืนตรงเท้าชิด ถือ Kettle bell วางเท้าวางอยู่บน Aerobic Step ดันสะโพกไปด้านหลัง งอเข่า แล้วกระโดดวางเท้าค่อม Aerobic Step ดันสะโพกไปทางด้านลง งอเข่า ทำท่า Squat นับเป็น 1 ครั้ง โดยทำทั้งหมด 15 ครั้ง

ท่าที่ 3 Oblique Twists นั่งบน Aerobic Step ถือ Kettle bell ยกขาขึ้น พยายามไม่ให้ขาแตะพื้น ถือ Kettle bell พร้อมหมุนตัวไปทางด้านซ้ายและขวา แล้วยกเข่าขึ้นมาชิดออก นับเป็น 1 โดยทำทั้งหมด 15 ครั้ง

ท่าที่ 4 Kettebell Bulgarian Lunge & Press ก้าวเท้าขวาขึ้นบน Aerobic Step เท้าซ้ายชี้ไปข้างหน้า พร้อมกับมือซ้ายถือ Kettle bell แล้วค่อยๆยกสูงขึ้นเหนือหัวให้แขนตรง นับเป็น 1 ครั้ง โดยทำทั้งหมดข้างละ 15 ครั้ง

ท่าที่ 5 Jumping Rope กระโดดเชือกติดต่อกัน 50 ครั้งแล้วพัก 30 วินาที ค่อยกระโดดใหม่ ทำวนไปเรื่อยๆจนกระโดดครบ 200 รอบ

เมื่อทำจบ ท่าที่ 7 นับเป็น 1 เซต พัก 2-3 นาที แล้วค่อยเริ่มทำอีกรอบ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีแนะนำให้ทั้งหมด 3 เซตก็จะสามารถเผาผลาญได้สูงสุดถึง 300 แคลอรี่เลยทีเดีย สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาหรืองบน้อย การซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายมาเล่นที่บ้านก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะเราสามารถฟิตง่ายๆได้ที่บ้านของเราเอง