Menu
FOOD

ไอติมมะม่วงแบบคลีนๆ ไขมันต่ำ ทำง๊ายง่าย สดชื่นคลายร้อน

เข้าสู่เทศกาลฤดูมะม่วงกันแล้ว วันนี้บุ๊คเลยมาชวนทำไอติมมะม่วงแบบคลีนๆ ไขมันต่ำเหมาะกับอากาศอันแสนร้อนของประเทศไทยในตอนนี้มาก

วัตถุดิบ
มะม่วงสุก 2 ลูก
โยเกิร์ตรสธรรมชาติสูตรไขมันต่ำ 100 กรัม
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.นำมะม่วงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เข้าช่องฟรีซแช่ทิ้งไว้จนแข็ง
2.นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติเทใส่เครื่องปั่น ตามด้วยน้ำผึ้งและโยเกิร์ต
3.ปั่นให้เข้ากัน จนเนื้อเนียน แล้วนำไปเข้าช่องฟรีซ 3-5 ชั่วโมง
4.ตักใส่ถ้วย พร้อมกินแล้วจ้า
สูตรนี้รับรองอร่อยชัวร์ บุ๊คให้พ่อแม่พี่ป้าน้าอาชิมหมดแล้ว ^^
ทุกคนลงความเห็นว่าอร่อยจริงๆ ดังนั้นลองเอาไปทำดูกันได้เลย

FOOD

La Maison 15 ร้านอาหารฝรั่งเศส สไตล์โฮมเมด ที่ดีต่อสุขภาพ

คอนเทนท์นี้บุ๊คขอเอาใจหนุ่มสาวรักสุขภาพ ที่เอ็นจอยกับการกินเป็นชีวิตจิตใจ อย่างที่รู้กันอยู่ว่า เราไม่สามารถทำอาหารสุขภาพกินเองได้ทุกมื้อ ต้องมีบางวันออกไปกินข้างนอก ลิ้มลองรสชาติอาหารที่แปลกใหม่ หรือไปสังสรรค์กินข้าวกับเพื่อนฝูงกันบ้าง วันนี้บุ๊คเลยจะมาแนะนำ ร้านอาหารที่เหมาะสำหรับทั้งเพื่อนสายกินและสายสุขภาพ ทั้งคู่นะจ๊ะ ☺ เย้!

โดยร้านแรกที่จะมาแนะนำวันนี้เป็น ร้านอาหารฝรั่งเศส สไตล์โฮมเมด มีชื่อว่า ร้าน “La Maison 15” ร้านตกแต่งแบบ สบายๆ เน้นโทนสีขาว แดง เป็นหลัก คล้ายรูปแบบบาร์ของฝรั่งเศส หลังคาสูงโปร่งจึงทำให้ร้านนั่งสบาย ไม่อึดอัด มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor ตากแอร์เย็นๆ และ Outdoor รับลมธรรมชาติ (ถ้ามาตอนกลางคืนนี่ดูโรแมนติกน่าดูอยู่ค่า)

รวมๆ เรียกได้ว่า มีความเป็นส่วนตัวเหมือนอยู่บ้านเลย นั่งเล่นจิบชา กาแฟ เอนจอยอาหารได้เต็มที่ค่า

ชมบรรยากาศไปแล้ว มาดูอาหารที่บุ๊คสั่งวันนี้กัน แต่ละเมนูบุ๊คก็พยายามเลือกเมนูที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ทอด ไม่มัน แต่ก็ไม่ถึงกับคลีน 100 % เพราะชีวิตยังต้องการรสชาติและความอร่อยอยู่น้า


เริ่มเมนูแรกด้วย สลัดแซลม่อนรมควัน ในจานจะมีผักสลัดสดๆ อโวคาโด ท็อปด้วยแซลมอนรมควัน ไข่ต้มแบบเยิ้มๆ ราดด้วยน้ำสลัดวาซาบิสูตรเฉพาะของทางร้าน ส่วนเรื่องรสชาติ ผักสลัดสดกรอบดี แซลมอนรมควันอร่อยเนื้อหวาน ไม่คาว น้ำสลัดมีกลิ่นวาซาบิอ่อนๆ เค็มนิดๆ กินกับอโวคาโดและไข่เยิ้มๆทำให้มีรสหวานมันขึ้น เป็นจานสลัดที่มีส่วนผสมหลากหลายแต่รสชาติออกมาลงตัวสุดๆ แถมประโยชน์มากๆเลยนะ

เมนูต่อมา ซุปหอมหัวใหญ่สไตล์ฝรั่งเศส

จานนี้มีกิมมิคคือ เสิร์ฟในโดมแป้งพัฟพร้อมกับไข่แดง อันนี้เป็นเมนูที่บุ๊คตื่นเต้นมาก ไม่เคยเห็นมาก่อน

โดยวิธีกินต้องเจาะโดมแป้งพัฟด้านบน กดลงไปในซุป ภายในก็จะเป็นซุปใสใส หลังจากนั้นก็ตอกไข่แดงลงไปในซุปร้อนๆ ค่อยๆ คนให้เข้ากัน ภายในซุปมีชีสอยู่ เมื่อเจอกับไข่แดงเนื้อซุปก็เลยเข้มข้นขึ้น ส่วนเรื่องรสชาติจะมีหวานจากหัวหอมเต็มๆ และมีความครีมมี่จากไข่แดงและชีสที่เข้ากันมากๆ ทางร้านเล่าว่า ซุปหอมหัวใหญ่นี้ ผ่านการเคี่ยวหอมหัวใหญ่อย่างเข้มข้น จนน้ำตาลในหอมหัวใหญ่กลายเป็นคาราเมล เรียกได้ว่า เป็นความหวานจากธรรมชาติเลย จึงได้ความหอมและอร่อยแบบสุดๆ ยิ่งกินคู่กับแป้งพัฟ ยิ่งเข้ากันไปอีก เมนูนี้ส่วนตัวบุ๊คชอบมาก อยากให้เพื่อนๆ มาลองจริงๆ เลย ☺

ต่อไปเป็นเป็นเมนูชื่อว่า ซีราโนเครป เครปคาว หรือ Savory crepe ที่ทำจากแป้งบัควีท โดยแป้งบัควีทมีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดความดันโลหิตได้ แถมไม่มีกลูเตนด้วย ราดด้วยเห็ดผัดเนย (Sautéed Mushroom) ชีสเอมมองตาล (Emmental cheese) โดยีสตัวนี้ให้รสหอม มัน ยืด คล้ายกับมอสซาเลล่าชีส และมีเบคอนรมควันกับไข่เยิ่มๆ ตอนแรกที่ยกมาเสิร์ฟกลิ่นของจานนี้ หอมตลบอบอวลไปทั้งร้านเลย ซึ่งเมื่อลองกินก็จะได้ทั้งรสชาติและความหนึบของเห็ด ความหอมมันจากชีสและไข่ ตัดกับแป้งเครปบัควีทนุ่มๆ เข้ากันได้ดีมาก

เมนูของคาวสุดท้ายก็คือ สเต็กแซลมอน ร้านนี้เขาใช้เนื้อปลาแซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์แบบสดๆ ไม่แช่แข็งด้วยนะ โดยวิธีทำคือนำมาย่างให้สุกกำลังดีจนหนังแซลม่อนกรอบแต่เนื้อมีความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ทำให้ได้รสชาติหวานมันจากแซลม่อนมาเต็มๆ เสิร์ฟพร้อมราวิโอลี หรือเกี๊ยวปู, ไวท์ซอสที่ให้รสชาติเปรี้ยวเล็กน้อย, แอสพารากัสย่างสุกกำลังดี หวานกรอบ และตัดรสด้วยเพียวเร ฟักทองเนื้อเนียนนุ่ม เข้ากันกับปลาแซลม่อนมากๆ
หลังจากสั่งของคาวกันแล้ว ขอมาต่อที่ของหวานกันหน่อยดีกว่าเนอะ ขอเป็นเมนูเครปหวานบ้างดีกว่า เพราะเมื่อกี้ติดใจเมนูเครปคาว ซีราโนเครป มากกกก

โดยเมนูนี้มีชื่อว่า เครปซูเซทและไอศครีมวนิลา เป็นเครปหวานสไตล์ฝรั่งเศส ตุ๋นในซอสส้มคาราเมลจนซอสซึมเข้าเนื้อ ตัวซอสก็เคี่ยวจากน้ำส้มสดผสมคาราเมล กลิ่นเลยหอมมากๆ เสิร์ฟคู่กับไอศครีมวนิลา โดยตัวเครปเนื้อนุ่มๆ อุ่นๆ ทานคู่กับไอศครีมวนิลาแท้เย็นๆ แล้วกันกันมากกก ฟินนนนนนนนน! ลืมแคลอรี่ไปเลย ซึ่งระหว่างทานอาหารก็ได้สั่งน้ำชาบูทีค ร้อนๆ มาดื่ม รสชาติไม่เข้มมาก แต่หอมสุดๆ ช่วยตัดรสอาหารคาว และเข้ากับของหวานอย่างเครปซูเซ็ทได้ดีเลย ปิดท้ายมือนี้อย่างสวยงามมากค่า

ร้านนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจให้ไปลองชิม ครั้งนี้ไปกินกับพี่ชายและพี่สาว แบ่งกันกินจนหมดเกลี้ยง ทุกคนลงความเห็นว่าอร่อยและได้รสชาติที่แปลกใหม่ต่างจากอาหารเดิมๆที่เคยกินเยอะเลย ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากจะไปลองเมนูอาหารฝรั่งเศสสไตล์โฮมเมดที่ร้าน La Maison 15 เลยจ้า
พิกัดของร้านก็อยู่ที่ >>> 15/1 ซอย เย็นอากาศ 1 แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร หรือแถว BTS ช่อองนนทรี นี้เองจ้า
Facebook เผื่อใครหาไม่ถูก >>> https://www.facebook.com/Lamaison15.bkk
Google map

FOOD / REVIEW

4 เมนูลดน้ำหนักง่ายๆ จากน้ำจมูกข้าว สไตล์สาวออฟฟิตไม่มีเวลา

อาหารหลักของหนุ่มสาวออฟฟิตในปัจจุบันมักชอบรับประทานของทอด ของมันกันเป็นอย่างมาก แต่ตัวร้ายยิ่งไปกว่านั้นคือของว่างระหว่างทํางาน

BLOG / cooking / FOOD

รวมเมนูอาหารเช้าลดน้ำหนัก แบบไม่ง้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำง่ายสไตล์เด็กหอ

หลังจากที่มีเพื่อนๆรีเควสกันมาอย่างมากมากเกี่ยวกับเมนูอาหารเช้าทีทำง่ายๆ ก่อนไปเรียนหรือไปทำงาน สำหรับคนที่อยู่หอพักแล้วไม่สะดวกทำอาหารเองหรือที่หอพักอนุญาติให้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเลย

cooking / FOOD

พายโยเกิร์ตผลไม้กราโนล่าไม่ง้อเตาอบ ไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย อร่อยสดชื่น

 

วันนี้จะมาทำเมนูของหวานแบบง่ายๆ ไม่อ้วน แถมยังได้ประโยชน์และโปรตีนเน้นๆอีกด้วย นั่นก็คือ พายโยเกิร์ตผลไม้กราโนล่า วิธีทำก็ง่ายมากๆมาดูกันเลย

cooking / FOOD

ไก่กรอบข้าวโอ๊ตคอร์นเฟลก ไม่ทอด แป้งไม่หนา มันไม่เยิ้ม แต่ก็กรอบอร่อยได้

วันนี้มีเมนูเลียนแบบไก่ทอดที่แคลอรี่ลดลงกว่าครึ่ง ทำง่าย ราคาสบายกระเป๋ามาฝาก นั่นก็คือ
“ไก่กรอบข้าวโอ๊ตคอร์นเฟลก” ขอเรียกอีกอย่างว่า “ไก่เคเอฟซีก๊อปปี้เกรด A++ “ ไม่ทอด แป้งไม่หนา มันไม่เยิ้ม แต่ก็กรอบอร่อยได้ 

cooking / FOOD

คุกกี้คอร์นเฟลกธัญพืช ขนมอร่อยในช่วงไดเอท ทำง่าย ได้ประโยชน์

ใครที่กำลังไอเดทแต่ชอบกินขนมเป็นชีวิตจิตใจบ้าง ต้องอดคุกกี้ของโปรดแสนอร่อยนี่มันทรมานใจมากๆเลยนะ วันนี้บุ๊คเลยมาชวนทำคุ๊กกี้สำหรับคนที่กำลังไดเอทกัน กินแล้วไม่ต้องไปกังวล รสชาติอร่อย แถมมีประโยชน์สุดๆ

cooking / FOOD

หมูกรอบไร้น้ำมัน กรอบอร่อยได้แบบไม่ต้องทอด ทำง่ายฟุดๆ

บางคนอาจจะเคยคิดว่าหมูกรอบเป็นอะไรที่ทำยาก มีหลายชั้นตอน ที่สำคัญมันมีไขมันเยอะมาก ยิ่งเอาไปทอดในน้ำมันอีกยิ่งอ้วนไปกันใหญ่เลย แต่วันนี้บุ๊คจะมาทำหมูกรอบแบบไม่ต้องทอดกันค่ะ

1 2 3