Menu
BLOG / WORKOUT

Workout in a little time ไม่ค่อยมีเวลา ก็หุ่นเพรียวได้ {งานยุ่ง เรียนหนัก จะไม่เป็นข้ออ้างของการออกกำลังกายอีกต่อไป}

 

ฉันลดน้ำหนักไม่ได้  เพราะไม่มีเวลา งานยุ่ง เรียนหนัก เรื่องจริงหรือข้ออ้าง !!

คนส่วนใหญ่ชอบบอกว่า ฉันอยากผอมๆๆๆๆ แต่ฉันไม่มีเวลาออกกำลังเลยนะ ดูชีวิตฉันสิ ต้องตื่นตั้งแต่ 6 โมงไปทำงาน กว่าจะเลิกกงานก็ตั้ง 5-6โมงเย็น

รถก็ติดอีก กว่าจะกลับถึงบ้านก็ปาเข้าไปเกือบ 2 ทุ่มละ จะให้ไปฟิตเนสก็คงไม่ไหว กว่าจะขับรถไป-กลับ ออกกำลังได้แปปเดียวฟิตเนสก็ปิดละ กว่ากลับถึงบ้านก็ดึกดื่น ไหนจะต้องรีบตื่นแต่เช้าไปทำงานอีกเหนื่อยตายเลย

อื้มมม บุ๊คฟังแล้วก็ดูน่าเหนื่อยจริงๆ แต่….ทำไมต้องทำให้มันยุ่งยากขนาดนั้นด้วยหละ ลองทำให้มันง่ายๆดูไหม ???
 

ถ้าชีวิตเราไม่มีเวลาขนาดนี้ ก็ออกกำลังกายที่บ้านก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องไปฟิตเนส หรือ สวนสาธารณะให้วุ่นวาย อยากจะบอกที่บุ๊คลดน้ำหนักมาได้ถึง 10 kg  ก็ไม่ได้พึ่งฟิตเนสเลยน้า
ขอแค่มีพื้นที่เล็กๆ + เวลาอย่างน้อยแค่ 30 นาทีเท่านั้น (เอาเวลาที่ใช้นั่งสไลด์ facebook ไปมา หรือ เจียดเวลาที่ใช้โทรคุยกับแฟนสุดที่เลิฟ มาเป็นเวลาออกกำลังก็ได้) ทีนี้แหละเราจะไม่เสียเงิน แถมยังประหยัดเวลาเดินทางอีกด้วย
 

วันนี้บุ๊คจะมาแนะนำคลิปวีดีโอที่บุ๊คใช้เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายเป็นประจำ โดยคลิปที่เลือกมาใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที สำหรับคนที่มีเวลาน้อย แต่ช่วยเผาผลาญได้ดีเลยทีเดียว

 

Level 1 สำหรับผู้ที่เริ่มต้นออกกำลังกาย ยังไม่เคยออกกำลังกาย หรือ คนที่มีน้ำหนักตัวเยอะเป็นแอโรบิคเบาๆ แบบ Low Impact


 

level 2 เหมาะกับคนที่เคยออกกำลังกายมาแล้ว ร่างกายเริ่มแข็งเเกร่งขึ้น เป็นคาดิโอที่ใช้ร่างกายมากกว่า level 1 พูดง่ายๆคือเหนื่อยกว่า เบิร์นได้มากกว่า


ส่วนของคลิปบอดี้เวท & เวทโดยใช้ดัมเบล เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบริหารให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ไม่ว่จะเป็นส่วนแขน ขา หน้าท้อง ให้กระชับขึ้น ส่วนตัวบุ๊คจะทำควบคู่กับการออกกำลังกายแบบคาดิโอ ผลที่ได้คือหุ่นจะเฟิร์ม กระชับขึ้นมากมาย
 

level 3 การออกกำลังกายโดย T25 (ลองหาแผ่น & แหล่งโหลดกันเอาเองนะจ๊ะ)  เป็นคาดิโอที่ใช้เวลาแค่ 25 นาทีโดยไม่หยุดพัก เหมาะกับผู้ที่ต้องการเบิร์นเยอะๆในเวลาจำกัด (ทาง t25 บอกมาว่าออกแค่ 25 นาที เผาผลาญเท่ากับคาดิโอ 1 ชั่วโมงเลยน้า)แต่ข้อเสียคือคนที่ไม่เคยออกกำลังกาย ร่างกายไม่แข็งแรง คนที่มีน้ำหนักเยอะจะไม่เหมาะกับประเภทนี้ อยากรู้ว่าไหวไหมต้องลองดูด้วยตัวเองถ้ารู้สึกเล่น t25 แล้วร่างกายไม่ไหวจริงๆก็อย่าฝืนเลย เดี๋ยวจะเป็นอันตรายนะจ๊ะ

 

จบแล้วการออกกำลังกายแบบง่ายๆ ประหยัดทั้งเงินทั้งเวลา ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีอุปกรณ์หรือเวลามากมายก็สามารถออกกำลังกายได้
คลิปเหล่านี้บุ๊คก็ลองใช้ในการออกกำลังกายของตัวเองมาตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน บุ๊คขอยืนยันจากประสบการณ์ของตัวเองเลยว่า แค่ควบคุมอาหาร + ออกกำลังกายด้วยคลิปเหล่านี้อย่างน้อยวันละ 30 แค่นั้นก็ผอมได้แล้ววว

 

สุดท้ายสิ่งที่สำคัญคือการให้การออกกำลังกายเข้าไปเป็นกิจวัตรประจำวันของเรา แค่นี้หุ่นในฝันก็ไม่ไกลเกินเอื้อม

Page Facebook : Booky HealthyWorld

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)