Menu
BLOG / inspiration / REVIEW

เทคนิคการลดน้ำหนัก 12 kg ให้สวยเป๊ะ ฉบับสาวมหาลัย

วันนี้บุ๊คเอาเทคนิคการลดน้ำหนักจากสาวอ้วนอืดให้กลายเป็นสาวหุ่นดี ฟิตแอนด์เฟิร์ม ของน้องพัชสาวมหาลัย

ที่สามรถลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ได้ถึง 12 กิโลกรัมมาฝากค่า

บุ๊คกี้ : แรงบันดาลใจในการลดหุ่นของน้องพัชคืออะไรคะ ?

น้องพัช : แรงบันดาลใจของพัชในการลดน้ำหนักคือ เวลาไปเรียนมีความรู้สึกว่าทำไมทุกคนตัวเล็กหมด เอวนิดเดียวใส่ชุดนศ.แล้วสวย เพื่อนในกลุ่มพัชก็ตัวเล็กทุกคนเลยค่ะ มีพีชตัวใหญ่อยู่คนเดียว จนบางครั้งรู้สึกมีปม 555 คือทุกคนใส่กระโปรงเอว 23 นิ้ว หนัก 45 kg งี้ ละมองตัวเองทำไมชั้นใส่เอว 32 นิ้ว หนัก 60 kg กว่า อ๊ากกก คือหลังจากนั้นก็เริ่มคิดที่อยากจะหุ่นดี ใส่อะไรก็สวยเหมือนคนอื่นๆเขาบ้าง

before

บุ๊คกี้ : กว่าหุ่นจะสวยเช้งขนาดนี้ น้องพัชมีวิธีการอย่างไรบ้างเอ่ย ?

น้องพัช : การลดน้ำหนักของพัชจะแบ่งการลดน้ำหนักออกเป็น 3 ช่วง
ช่วงแรก คือ ลองกินน้อย วันนึงกินแป้งแค่ไม่กี่คำ กินแต่อกไก่ กับผัก มื้อเย็นงดเลย ไม่ได้ออกกำลังกายนะคะ ผลที่ได้คือน้ำหนักลด2-3โลค่ะ ในเวลา1 เดือนค่ะ แต่มันทรมาณมากจริงๆ พัชหิวตลอด หงุดหงิดตลอด เหมือนไม่มีแรงตลอด
ช่วงที่สอง พัชก็เลยลองปรับการกินใหม่ค่ะ โดยเลือกกินอาหารที่มีประโยชนมากขึ้น กินแป้งเพิ่มขึ้นค่ะ ใน1 มื้อพยายามกินให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำให้ได้ 2 ลิตรขึ้นค่อวันค่ะ ยอมเข้าห้องน้ำบ่อยหน่อย ขนมของหวานของทอดน้ำมัน คือจะไม่แตะเลยค่ะ
แต่ก็มีชีทเดย์นะคะ คือคุมอาหาร 6 วัน วันที่ 7 จะตามใจปากได้ 1 มื้อ มื้อต่อไปกินคลีนเหมือนเดิมค่ะ พัชคุมอาหารแบบนี้มาได้ประมาณ 4-5 เดือนโดยไม่ออกกำลังกายเลยนะคะ น้ำหนักลงมาเหลือ 54 ค่ะ แต่ผลที่ได้คือ ก้นย้อย แขนห้อย เนื้อย้วยไม่กระชับเลยค่ะ

12722098_1534094830254322_213022485_n

ชีทเดย์จัดเบคอนของโปรด ^^

 

ช่วงที่สาม พัชก็เลยเปลี่ยนวิธีใหม่อีก โดยคุมอาหารแบบเพิ่มโปรตีนกับคาร์บ
ส่วนมากจะพยายามทำอาหารเองทุกมื้อค่ะ แต่ถ้าวันไหนไม่ได้ทำเองต้องทานที่มหาลัยพัชก็จะเลือกอาหารประเภทต้ม พวกเกาเหลาไม่ใส่กระเทียมเจียว ข้าวกล้องราดไข่ตุ๋นประมาณนี้อ่ะค่ะ
punch_03

 

 เข้าไปดูวิธีทำเมนูอาหารต่างๆของน้องพัชได้ที่ในกลุ่มเลย อัพเดททุกวันจ้า >>www.facebook.com/groups/908595639224147  <<

 

ส่วนการออกกำลังกายพัชก็เพิ่มคาร์ดิโอกับเวทเข้าไปอย่างละ 45 นาทีขึ้นไปค่ะ โดยคาร์ดิโอพัชจะเลือกจากกีฬาที่พัชชอบ จะได้ไม่เบื่อ ทำได้ทุกวันค่ะ พัชเลือกว่ายน้ำค่ะ พอเลิกเรียนกลับมาพัชจะว่ายน้ำทุกวันค่ะ กลับมากินข้าวเสร็จพักซักแปปก็บอดี้เวทค่ะ ทำมาเรื่อยๆ บอดี้เวทส่วนใหญ่หาเอาตามเพจค่ะ ดูจากคลิปพี่ฟ้าใสบ้าง พี่บุ๊คบ้างเอามารวมๆกันค่ะ

 

 punch_04
 punch_05

 

 คลิปที่พัชออกประจำก็ประมาณนี้ค่า

จนตอนนี้ทำมาทั้งหมด 9 เดือนแล้วค่ะ ผลที่ได้คือ ต้นแขน ต้นขา กระชับขึ้นมากค่ะ ผลที่วัดได้คือ สัดส่วนเล็กลง เอวเหลือ 25 นิ้ว สะโพกเหลือ 33-34 นิ้ว ค่ะ น้ำหนักลงมา เหลือ48 kg ค่ะ มีวินัยในการกินมากขึ้น กลายเป็นคนชอบดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรไปเลยค่ะ

บุ๊คกี้ : สุดท้ายมีอะไรอยากฝากเพื่อนๆที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ไหมคะ
น้องพัช : อยากฝากบอกทุกๆคนว่าสู้ๆนะคะ กว่าจะอ้วนได้ขนาดนี้สะสมมาตั้งหลายปีจะให้ลดภายใน 7 วัน หรือ 1 เดือนคงไม่ได้ ทุกอย่างต้องใช้เวลา แต่ผลในระยะยาวดีกับสุขภาพมากๆนะคะ ขอบคุณพี่บุ๊คไอดอลของน้องด้วยนะ กรี๊ดหน้าท้องพี่มากค่ะ 55

 

punch-cover
จบไปแล้วกับบทวิธีลดน้ำหนักของน้องพัชถึงแม้จะ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมหละ บุ๊คชื่อนะคะว่าถ้ามีความตั้งใจ ไม่ว่าจะทำอะไรก็สำเร็จแน่นอน
สุดท้ายเพื่อนสามารถเข้ามาติดตามเทคนิคการลดน้ำหนัก รวมถึงเมนูอาหารเพื่อสุขภาพได้ที่ในเพจ www.facebook.com/Bookyhealthyworld
และในกรุ๊ป ได้เลยนะคะ   www.facebook.com/groups/908595639224147
About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)