Menu
REVIEW

“ตับ” อวัยวะสําคัญที่ไม่ควรมองข้าม อยากเฮลตี้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ควรมองข้ามการดูแลตับ!!

ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้บุ๊คได้ดูวีดีโอคลิปหนึ่งที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ลิปสติกที่ไม่ได้คุณภาพ แล้วส่งผลอันตรายต่อตับ
ตอนนั้นก็คิดว่า อะไรกัน.. แค่ลิปสติกมันจะส่งผลอะไรขนาดนั้นเชียว ด้วยความที่บุ๊คออกกําลังกายเป็นประจํา สุขภาพย่อมต้องดีสิ

เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับการทํางานของตับ ทําให้รู้ว่าตับเป็นอวัยวะที่สําคัญมาก แบกรับภาระหน้าที่ไว้หลายอย่าง เลยอยากจะมาแชร์กับแฟนเพจบุ๊คว่า ห้ามละเลยการดูแลสุขภาพตับโดยเด็ดขาด โดยหน้าที่หลักๆของตับ ได้แก่
– ขจัดสารพิษออกจากเลือด การที่เรารับประทานยาหรือสมุนไพรเข้าไป ตับจะคอยกรองสารอาหารที่ดีเก็บไว้ในร่างกาย แต่ในส่วนที่เป็นสารพิษตับจะขับออกทางปัสสาวะ หรือขับถ่ายมากับนํ้าดี
– ทําหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อป้องกันและทําลายเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมที่ผ่านเข้ามาในร่างกาย
– นําเอาสารอาหารที่ย่อยมาแล้วจากทางเดินอาหาร เช่นเป็นคาร์โบไฮเดรต ไขมัน มาปรับเปลี่ยนให้เป็นสารอาหารที่เหมาะกับการใช้ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
– เก็บสะสมสารอาหารเพื่อใช้เป็นพลังงานให้ร่างกาย รวมถึงวิตามิน และ แร่ธาตุ
– ทําหน้าที่ผลิตนํ้าดีเพื่อช่วยย่อยอาหารจําพวกไขมัน

โดยหนึ่งในสาเหตุที่อาจทําให้ตับของเราไม่แข็งแรงก็คือ สารเคมีและสารพิษที่เราได้รับทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว อย่างเช่น สารพิษตกค้างจากเครื่องสําอางที่ไม่ได้คุณภาพ ซึ่งจะทําให้ตับเราทํางานหนักขึ้น ผลก็คือจะเกิดอาการอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น เหนื่อยไว ติดเชื้อง่าย ผิวพรรณไม่สดใส ไขมันและนํ้าตาลในเลือดสูง จนเป็นโรคร้ายต่างๆนาๆตามมาอีกเพียบ

ซึ่งแน่นอนว่าเราคงไม่สามารถป้องกันความเสี่ยงได้ทั้งหมด เพราะบางครั้งสภาพแวดล้อมรอบตัว การใช้ชีวิต การทํางาน การกินก็ส่งผลให้เราได้รับสารพิษอนุมูลอิสระและทําร้ายตับแบบไม่รู้ตัว ดังนั้นวันนี้บุ๊คเลยจะมาแนะนําตัวช่วยในการดูแลน้องตับและสุขภาพที่สําคัญมากๆ สิ่งนั่นก็คือ BEYONDE MAQUI PLUS ซึ่งเป็นเครื่องดื่มแอนตี้ออกซิแดนท์ ระดับ World Class ผลิตจากซุปเปอร์ฟรุตและเบอร์รีเข้มข้น 12 ชนิด ช่วยทําให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ไม่อ่อนเพลีย ไม่อ่อนล้าง่ายระหว่างวัน เพราะ BEYONDE MAQUI PLUS มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ส่งเสริมสุขภาพองค์รวมที่ดี

ซึ่งบังเอิญมีเพื่อนสายเฮลตี้เหมือนกันแนะนําเจ้า BEYONDE MAQUI PLUS ว่าดื่มมากิพลัสแล้ว การออกกําลังกายของบุ๊คจะไม่เหนื่อยง่าย รู้สึกสดชื่นขึ้น บุ๊คเลยทดลองดื่ม BEYONDE MAQUI PLUS เป็นเวลา 1 อาทิตย์ติดต่อกันทุกวัน วันละ 2 ครั้ง ทั้งเช้าและก่อนนอน ผลที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ นอนหลับสนิท ตื่นมาแบบสดชื่น เหมือนกับได้นอนอิ่ม ไม่ง่วงนอนระหว่างวัน การออกกําลังกายก็ไม่เหนื่อยเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ระบบขับถ่ายดีขึ้น อึไม่แข็ง ท้องไม่ผูกเลย

ส่วนในเรื่องรสชาติก็ไม่ต้องกลัวนะคะว่าจะดื่มยาก เพราะว่ามันอร่อยมากจริงๆ รสออกเปรี้ยวๆอมหวาน เหมือนกับกินนํ้าเบอร์รี่รวมแต่อร่อยกว่า ดื่มครั้งละ 1 ช็อท รับรอง.. ปิ๊ง

สําหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจ อยากลองดื่มเครื่องดื่มแอนตี้ออกซิแดนซ์BEYONDE MAQUI PLUS ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมตามลิงค์นี้ https://goo.gl/XCuC5b ได้เลย
#สงสารตับ #maquiplus #มากิพลัส

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)