Menu
BLOG / REVIEW

Review : หูฟังไร้สายสำหรับคนรักการออกกำลังกายอย่างพวกเรา Jabees BSport

ในปัจจุบันคนจำนวนมากหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ดังนั้นการออกำลังกายในรูปแบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง วายน้ำ ปั่นจักรยานหรือเล่นเวทเทรนนิ่งจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้บุ๊คเลยจะมารีวิวอุปกรณ์ที่ช่วยให้การออกกำลังกายของเราสนุกสนานและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ซึ่งอุปกรณ์ที่จะมาช่วยนั้นก็คือหูฟังบลูทูธสำหรับออกกำลังกาย ที่มีชื่อว่า “Jabees BSport”

mixear11

โดยคุณสมบัติหลักๆของหูฟังตัวนี้ตามที่ทางแบรนด์ได้บอกไว้ก็คือ

  1. ใช้งานต่อเนื่อง 5 ชม.
  2. กันเหงื่อ กันความชื้น สามารถล้างทำความสะอาดได้
  3. มีให้เลือก 4 สี ดำ แดง ฟ้า เขียว
  4. เสียงระดับ HD ฟังเพลงเสียงแหลมคมชัด
  5. เบสทุ้มหนักแน่น
  6. รองรับทั้ง iOS และ Android
  7. รับประกันนานถึง 1 ปี
  8. ผ่านมาตรฐาน ISO 9000
  9. ระบบ Voice Promt
  10. ตัดเสียงรบกวนรอบข้างออกไป

bsportbox

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่อง Jabees BSport ก็จะประกอบด้วยตัวหูฟังไร้สาย,ที่คล้องใบหูมีให้เลือกสองขนาดคือ S และ L, จุกหูฟังสามขนาด S,M,L เลือกสลับเปลี่ยนใช้งานได้ตามขนาดของหูเรา,ซองใส่หูฟัง,สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ microUSB และคู่มือการใช้งาน

bsport2

ส่วนของตัวหูฟัง Jabees BSport ได้ออกแบบมาให้มีปุ่มใช้งานภายในตัวหูฟังเลย โดยหูฟังฝั่งขวานั้นจะมีปุ่มเปิด-ปิดการใช้งานหูฟัง และมีพอร์ท microUSB อยู่ข้างๆ ส่วนฝั่งซ้ายนั้นจะมีปุ่มอยู่สามปุ่มคือปุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดเสียง แต่ยังสามารถทำหน้าที่เป็นปุ่มเลื่อนเพลงถัดไป-ย้อนไปเพลงก่อนหน้า ส่วนอีกปุ่มคือปุ่มรับสาย-ปฏิเสธสายโทรศัพท์

ผลจากการที่ได้ทดลองใช้  หลังจากการที่บุ๊คได้ใช้งานมาซักระยะแล้ว วันนี้เลยอยากจะมารีวิวให้ดูกันชัดๆเป็นข้อๆไปเลยว่า หูฟังสำหรับออกกำลังกายตัวนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

1.เป็นหูฟังสปอร์ต Bluetooth จึงไม่มีสายเกะกะเวลาออกกำลังกาย จึงทำให้หมดปัญหาสายหูฟังพัน ช่วยลดอุบัติเหตุระหว่างออกกำลังกาย ดังนั้นกิจกรรมที่ต้องขยับร่างกายเยอะๆ เช่น การวิ่ง เต้น ยกเวท ก็ไม่มีปัญหาสายเกะกะรบกวนขณะทำกิจกรรม

mixear2

2.สามารถปรับรูดสายคล้องหลังศีรษะแบบยางเพื่อกระชับขนาดให้พอดีกับการใช้งานได้

3.เป็นหูฟังแบบ in-ear มีขนาดจุกหูฟังและที่เกี่ยวหูให้เลือกพอดีกับรูปทรงหูและรูหู โดยสามารถเปลี่ยนให้พอเหมาะและกระชับกับหูของเราได้เอง จึงทำให้เวลาใส่ทำกิจกรรมไม่และหลุดง่าย โดยบุ๊คได้ใส่ไปทดลองตอนวิ่งในงานเป็นระยะทาง 10 กม. ก็สามารถฟังเพลงได้ตั้งแต่เริ่มวิ่งจนจบอย่างไม่สะดุด แบตเตอรี่ลดหายไปเพียง 12% ส่วนตัวหูฟังก็กระชับและไม่หลุดง่ายจริงๆ เพราะถ้าใส่หูฟังแบบมีสายธรรมดามันจะเกะกะมากแล้วยิ่งเหงื่อออกก็ทำเหงื่อไหลไปโดนหูฟัง ทำให้หูฟังเปียก และลื่นหลุดออกจากหูตลอดเลย

picrunmix2

3.สามารถป้องกันน้ำได้ ไม่ว่าจะโดนเหงื่อ น้ำฝนหรือน้ำทะเล ก็ไม่พัง ไม่ช็อต บุ๊คก็ทดสอบด้วยการใส่หูฟังไปเล่นน้ำมา ทั้งว่ายทั้งดำน้ำก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย กลับมาเช็ดให้แห้งก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ แต่ไม่สามารถฟังเพลงใต้น้ำได้นะเพราะสัญญาณเข้าไม่ถึง (ถ้าจะโดนน้ำก็อย่าลืมปิดช่อง usb ที่ตัวหูฟังให้สนิทก่อนนะคะ)

swimix

4.น้ำหนักเบา เพียงแค่ 20 กรัม ดังนั้นเวลาใส่จะไม่รู้สึกหนักหรือรำคาญเลยแถมพกพาง่ายอีกด้วย

5.เมื่อมีโทรศัพท์เข้าระหว่างที่ทำกิจกรรม สามารถกดปุ่มรับได้ที่ตัวหูฟังได้เลย ทำให้การทำกิจกรรมไม่ขาดตอน

6.ใช้งานง่าย เพียงแค่เปิดสัญญาณบลูทูธที่เครื่องโทรศัพท์และเปิดปุ่ม on ที่ตัวหูฟัง ก็สามารถฟังเพลงหรือคุยโทรศัพท์ได้แล้ว

7.ราคาไม่แพง มีตัวแทนจำหน่ายในไทย เคลมสินค้าได้สะดวก

รีวิวแบบวีดีโอ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่

สำหรับ Jabee BSport วางจำหน่ายด้วยราคา 1,490 บาท ซึ่งก็ถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงมากสำหรับหูฟังไร้สายที่ตอบโจทย์ให้กับผู้ที่รักการออกกำลังกาย ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจก็สามารถซื้อกันได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย

www.jabeesbsport.com

www.facebook.com/jabeesbsport

Line ID : @bsportthailand 

About Author

จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health,Fitness and Lifestyle Blogger, Certified Personal Trainer American Council on Exercise (ACE)